Thể thao

Thầy Park lý giải nguyên nhận chọn Trọng Hoàng, Hùng Dũng dự SEA Games

HLV Park Hang-seo đã tiết lộ nguyên nhân ông lựa chọn Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng cho hai suất cầu thủ trên 22 tuổi dự SEA Games 30 của U22 Việt Nam.

Như tin đã đưa, cách đây ít ngày, HLV Park Hang-seo đã lựa chọn hai cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng cho hai suất cầu thủ trên 22 tuổi dự SEA Games 30 của U22 Việt Nam.

Thầy Park lý giải nguyên nhận chọn Trọng Hoàng, Hùng Dũng dự SEA Games
HLV Park Hang-seo trên sân tập cùng đội U22 Việt Nam (Ảnh: Tiền Phong)

Lý giải về sự lựa chọn này, chiến lược gia Hàn Quốc cho biết do chỉ được đăng ký 20 cầu thủ dự SEA Games 30, trong khi mật độ trận đấu khá dày nên ông lo ngại các cầu thủ sẽ bị quá tải, vì vậy cần phải ưu tiên những cầu thủ đa năng, đá được ở nhiều vị trí để ông có thể xoay tua đội hình dễ dàng hơn.

"Trừ vị trí thủ môn, chúng tôi chỉ được đăng ký 18 cầu thủ trong khi số trận rất nhiều. Vì vậy tiêu chí cầu thủ được chọn là phải thi đấu được ở ít nhất hai vị trí. Tôi chọn hai người này vì sự đa năng của họ," HLV Park Hang-seo cho biết.

Chiến lược gia Hàn Quốc cũng hy vọng hai cầu thủ dày dạn kinh nghiệm đã từng thi đấu nhiều trận tại ĐTQG sẽ dẫn dắt các cầu thủ đàn em đạt thành tích tốt ở giải đấu tới.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng lý giải nguyên nhân ông chọn Quang Hải làm đội trưởng U22 Việt Nam dự SEA Games 30.

"Hầu hết các cầu thủ dự SEA Games đều ở lứa tuổi 22, do đó chọn Quang Hải làm đội trưởng là hợp lý. Quang Hải cũng đã từng đảm nhận vai trò này ở vòng loại U23 châu Á 2020," ông nói.

Chiều nay 21/11, HLV Park Hang-seo cùng các cầu thủ U22 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước khi lên đường sang Philippines dự SEA Games 30. Buổi tập diễn ra trên sân cỏ nhân tạo của trường đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM).

Hồ Anh (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thay-park-ly-giai-nguyen-nhan-chon-trong-hoang-hung-dung-du-sea-games-d65560.html?demo