Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Thầy Park đón tin vui từ Tuấn Anh

Tiền vệ thuộc biên chế HAGL chỉ chấn thương nhẹ và có thể ra sân ở trận gặp Indonesia tới đây.

Tuấn Anh là một trong những cầu thủ chơi hay nhất trong đội hình tuyển Việt Nam ở hiệp 1 trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 10/10 vừa qua. Tuy nhiên, ngay đầu hiệp 2, HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ khi rút tiền vệ gốc Thái Bình rời sân và thay bằng Đức Huy.

Sau trận đấu, thầy Park đã giải thích rằng Tuấn Anh đã dính chấn thương đùi: "Sau hiệp 1, Tuấn Anh bị chấn thương cơ đùi sau, đó không phải chấn thương nặng nhưng chúng ta buộc phải chờ bộ phận y tế có thời gian để kiểm tra kĩ càng hơn".

Thầy Park đón tin vui từ Tuấn Anh

Và mới nhất, Tuấn Anh đã được bác sĩ tuyển Việt Nam đưa đi chụp MRI tại Bali. Tin vui khi tiền vệ sinh năm 1995 được xác định chỉ bị giật cơ, nhẹ hơn chẩn đoán rách cơ trước đó. Với mức độ này, Tuấn Anh hoàn toàn có thể ra sân ở trận gặp Indonesia sắp tới. Nhưng đương nhiên, quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tính toán của HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự.

Trong buổi tập diễn ra vào chiều nay 13/10, Tuấn Anh là cầu thủ duy nhất không tham gia cùng toàn đội, anh vẫn phải tập riêng cùng với "thần y" Choi Ju Young. Nhưng khác với buổi tập trước đó, Tuấn Anh đã có thể chạy và vận động mạnh dưới sự giám sát của bác sĩ Choi.

Thầy Park đón tin vui từ Tuấn Anh - 1

Trong trường hợp Tuấn Anh không kịp bình phục, ĐT Việt Nam vẫn còn những cái tên chất lượng khác ở khu vực giữa sân như Đức Huy hay Huy Hùng. Về điều này, trung vệ Bùi Tiến Dũng khẳng định:

"Tuấn Anh chấn thương, thì đội tuyển luôn có những người khác sẵn sàng đảm nhận tốt nhiệm vụ của mình. Khi toàn đội đoàn kết thành một khối, cả đội sẽ có kết quả tốt".

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Indonesia sẽ diễn ra sân Kapten I Wayan Dipta nằm trên đảo Bali vào lúc 18h30 ngày 15/10 (theo giờ Việt Nam).

Duy Anh (SHTT)