Thể thao >> Thể thao trong nước

Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam

CĐV Hải Phòng 'khủng bố' Hàng Đẫy bằng cơn mưa pháo sáng sau khi Omar đá hỏng 11m

Cầu thủ 4 lần giành Quả bóng vàng Việt Nam Phạm Thành Lương đã cho thấy đẳng cấp và sự khác biệt của mình trước dàn sao U23 Việt Nam tại Hàng Đẫy tối qua (21/4).
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam
Đối đầu Hải Phòng tại vòng 6 V.League 2019 là trận cầu khó khăn của chủ nhà CLB Hà Nội. Dù xuất phát với đội hình rất mạnh, đội bóng thủ đô vẫn không thể xuyên thủng mành lưới của đối thủ suốt 2/3 thời gian thi đấu.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 1
Tuyển thủ U23 Việt Nam Trương Văn Thái Quý (áo xanh) xuất phát ở cánh trái hàng tiền vệ. Nhưng anh chơi không đạt yêu cầu và sớm bị thay ra ngay từ phút 27, nhường chỗ cho đàn anh, tiền vệ kỳ cựu Phạm Thành Lương.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 2
Thời điểm Thành Lương vào sân, CLB Hà Nội vẫn bất lực trước đối thủ. Sau ít phút làm quen với không khí trên sân, Thành Lương bắt đầu mang tới sự khác biệt.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 3
Phút 41, Thành Lương đi bóng cực kỳ kỹ thuật ở cánh phải, ngoặt vào trung lộ và buộc cầu thủ Hải Phòng phải dùng tay cản phá bóng. Nhưng trên chấm phạt đền, Pape Omar đã thực hiện thất bại.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 4
Sau khi Hoàng Vũ Samson ghi bàn quân bình tỷ số, Thành Lương tiếp tục có pha đi bóng khéo léo, loại 2 cầu thủ áo đỏ ở phút 74.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 5
Tình huống đột biến của Thành Lương đã mở ra pha bóng nguy hiểm mà kết quả cuối cùng là bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Samson.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 6
Ở tuổi 31, số 11 vẫn di chuyển tích cực, không ngừng săn bóng. Anh khiến các đàn em 9X bên phía Hải Phòng có một ngày thi đấu bở hơi tai.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 7
HLV Chu Đình Nghiêm từng nói những cầu thủ như Thành Lương, Văn Quyết cực kỳ quan trọng với CLB Hà Nội bởi họ là những người có thể dẫn dắt đội bóng trong nghịch cảnh, khó khăn. Thực tế tại Hàng Đẫy tối qua đã chứng minh điều đó.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 8
Quang Hải cũng ghi 1 bàn vào cuối trận. Tuy nhiên, ảnh hưởng cá nhân của anh lên lối chơi của CLB Hà Nội trận này khá mờ nhạt so với đàn anh Thành Lương, người chỉ vào sân từ phút 27.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 9
Đỗ Hùng Dũng cũng có một ngày thi đấu ấn tượng khi mang trên tay tấm băng đội trưởng. Ngày mai (23/4), tiền vệ tuyển Việt Nam sẽ lập gia đình.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 10
Phạm Đức Huy ngồi ngoài trận này vì chấn thương nhẹ. Anh được thầy Park Hang-seo xuống tận sân động viên, an ủi.
Thành Lương đẳng cấp, khác biệt giữa dàn sao U23 Việt Nam - 11
BXH V.League 2019 sau vòng 6.

Theo Minh Chiến (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...