Thể thao

Thắng dễ sau 3 phút, võ sĩ MMA còn trêu người khi giơ 'ngón tay thối' với đối thủ

Adrian Yanez châm chọc Tony Kelley sau khi tung liên hoàn đấm để thắng knock-out ngay hiệp một trận hạng gà tại UFC Austin cuối tuần qua.

Nổi tiếng với những đòn đấm cực nặng, Yanez liên tiếp tấn công sau tiếng chuông khai cuộc. Khi trận đấu trôi qua hơn ba phút, Yanez có loạt đòn trúng mặt khiến đối thủ người bản xứ Louisiana loạng choạng rồi ngã xuống sàn. Võ sĩ Mỹ tiếp tục lao vào tung sáu cú đấm, cho đến khi trọng tài phải can thiệp và dừng trận đấu sau 3 phút 49 giây hiệp mở màn.

Thắng dễ sau 3 phút, võ sĩ MMA còn trêu người khi giơ 'ngón tay thối' với đối thủ
Yanez chọc tức đối thủ

Sau khi được xử thắng knock-out, Yanez tiếp tục công kích và giơ 'ngón tay thối' về phía đối thủ. Anh nói thêm sau trận: "Thành thật mà nói, tôi đã có trận đấu tuyệt vời. Hắn ta gây hấn với tôi trong trận, và tôi chỉ đáp rằng hắn ta sẽ phải trả giá vì những lời lẽ đó".

Yanez nhờ đó nâng chuỗi thắng tại UFC lên năm trận, trong đó có bốn chiến thắng knock-out. Yanez hưng phấn và tiếp tục khiêu chiến với nhiều võ sĩ khác. "Nate Maness và Sean O’Malley đã gọi tên tôi. Họ có thể đấu với tôi tại Texas, và sẽ lại bị knock-out như Kelley thôi".

Tony Kelley, hiện làm HLV của nữ võ sĩ hạng ruồi người Mỹ hạng ruồi, gây tranh cãi tại UFC Vegas 54. Sau ba hiệp không có knock-out, Andrea Lee bị xử thua đối thủ Brazil Viviane Araujo theo điểm trọng tài. Trong giờ nghỉ giữa hiệp, Tony Kelley đã tố Araujo giân lận và chơi xấu. Anh nói: "Đó là những thứ họ làm, họ là những người Brazil bẩn thỉu. Họ sẽ luôn tìm cách gian lận và chơi xấu như vậy". Các máy quay đã ghi lại trọn vẹn những chia sẻ này của Kelley.

Theo MMA Fighting, không rõ Kelley cáo buộc Araujo phạm lỗi gì trận này. Dù vậy, anh hứng chịu nhiều chỉ trích từ người hâm mộ cũng như các đồng nghiệp, trong đó có nhà vô địch hạng lông Bellator Cris Cyborg và Gilbert Burns - nhà vô địch thế giới ba lần và HC vàng World Cup.

Trước UFC Austin, chính Yanez cũng lên án những phát biểu của Kelley. Tuy nhiên, anh không đưa ra lời xin lỗi nào và thậ mchis giơ ngón giữa trước khi đấu Yanez. Vì vậy, sau khi thắng trận, Yanez đã đáp trả lại hành động của bại tướng.

Nhiều võ sĩ MMA người Brazil hả hê khi chứng kiến Kelley bại trận. Nữ võ sĩ Ariane Carnelossi viết trên Twitter: "Xin chúc mừng Yanez vì đã làm câm lặng cái tên nói nhảm đó". Nam võ sĩ Herbert Burns hả hê: "Yanez có chiến thắng hoành tráng để bịt mồm Kelly!".

Nữ võ sĩ Australia Casey O'Neill thì nói: "Những người Brazil hẳn rất ngày thi đấu hôm nay. Nhiều võ sĩ Brazil đang đánh rất hay, và trên hết là việc Yanez hạ đo ván Kelly". VĐV bóng rổ Mason Jones của CLB Los Angeles Lakers ca ngợi: "Tôi đã nói rồi. Yanez đang bị đánh giá thấp, và là một trong những võ sĩ tiềm năng nhất".

Adrian Yanez, có bố từng thắng giải Găng tay vàng, tập quyền Anh từ nhỏ, nhưng sau đó theo đuổi BJJ (Nhu thuật Brazil). Anh bắt đầu tập luyện MMA năm 15 tuổi, và đánh trận đầu năm 17 tuổi. Trong sự nghiệp nhà nghề, Yanez thắng 16 trên tổng số 19 trận, với mười chiến thắng knock-out.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thang-de-sau-3-phut-vo-si-mma-con-treu-nguoi-khi-gio-ngon-tay-thoi-voi-doi-thu-tintuc829031