Thể thao

Thần tượng của Quách Thị Lan phá kỷ lục thế giới, giành HCV Olympic

VĐV Sydney McLaughlin tỏa sáng trong cuộc đua chung kết nội dung 400m rào nữ để mang về tấm HCV quý giá cho đoàn thể thao Mỹ.

400 m rào nữ là một trong những nội dung được chú ý nhất của môn điền kinh. VĐV Quách Thị Lan của chúng ta cũng tham gia nội dung này nhưng không vào được chung kết. Trong khi đó, thần tượng Sydney McLaughlin của Quách Thị Lan đã có màn trình diễn ấn tượng để giành huy chương vàng.

Thần tượng của Quách Thị Lan phá kỷ lục thế giới, giành HCV Olympic

Cụ thể, Sydney McLaughlin về đích đầu tiên với thời gian 51 giây 46, phá kỷ lục thế giới 51 giây 90 mà cô vừa thiết lập hồi tháng 6 năm nay. Người đồng đội Dalilah Muhammad giành huy chương bạc với thời gian 51 giây 58 tốt nhất sự nghiệp, nghĩa là cũng phá kỷ lục 51 giây 90 của Sydney McLaughlin.

Đường chạy chung kết 400m rào nữ cũng chứng kiến những nỗ lực vượt bậc của các VĐV. Ngoài Sydney McLaughlin, có đến 4 VĐV phá kỷ lục bản thân hoặc phá kỷ lục khu vực. Điều đó càng làm nổi bật thêm trình độ vượt trội của Sydney McLaughlin.

Sydney McLaughlin năm nay mới 21 tuổi. Olympic Rio 5 năm trước, cô vào đến bán kết ở độ tuổi 17. Sau khi Rai Benjamin để thua trong trận chung kết 400m rào nam, McLaughlin mang về tấm huy chương vàng duy nhất cho đoàn Mỹ ở nội dung này. Cô được xem là gương mặt đại diện của điền kinh Mỹ, với hàng loạt hợp đồng quảng cáo béo bở.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)


>> Quách Thị Lan đứng trước thời cơ tạo nên lịch sử cho châu Á ở Olympic 2021
>> Báo Thái Lan chê đoàn Việt Nam 'không có bóng dáng một tấm huy chương nào' ở Olympic Toyko 2020


https://tienphong.vn/than-tuong-cua-quach-thi-lan-pha-ky-luc-the-gioi-gianh-hcv-olympic-post1362386.tpo