Thể thao >> Thể thao trong nước

Thái Lan sẵn sàng đăng cai World Cup 2034 cùng các nước Đông Nam Á

Thái Lan đang lên kế hoạch khởi động gói thầu chung với các nước Đông Nam Á để đăng cai World Cup 2034.

Thái Lan đã sẵn sàng khởi động đấu thầu chung với các nước Đông Nam Á để đăng cai FIFA World Cup 2034, Thông tấn xã Thái Lan (TNA), trích lời Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, Pipat Ratchakitprakan.

Sau cuộc họp về việc tổ chức sự kiện bóng đá quốc tế 4 năm một lần, Bộ trưởng cho biết Thái Lan sẵn sàng tổ chức sự kiện này cùng với các nước Asean theo chính sách của Thủ tướng Gen Prayut Chan-o-cha.

Thái Lan sẵn sàng đăng cai World Cup 2034 cùng các nước Đông Nam Á
Viễn cảnh Việt Nam và Thái Lan cùng dự World Cup có lẽ không còn xa

Một Ủy ban làm việc, với người đứng đầu là Thư ký thường trực về du lịch và thể thao, đã được thành lập để làm việc về vấn đề này.

Asean bao gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei.

Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) Kongsak Yodmanee nói rằng không có sân bóng đá tiêu chuẩn FIFA ở Thái Lan. Tuy nhiên, những cái hiện có sẽ được nâng cấp và một cái mới sẽ được xây dựng ở Chon Buri để đăng cai tổ chức Thế vận hội Thanh niên Mùa hè 2026.

SVĐ Rajamangala ở Bangkok, SVĐ 700th Anniversary ở Chiangmai và SVĐ 80th Birthday ở Nakhon Ratchasima đang chuẩn bị được nâng cấp lên tiêu chuẩn thế giới để hỗ trợ họ tham gia các sự kiện thể thao quốc tế.

Thủ tướng Thái Lan Chan-o-cha đã tuyên bố hồi tháng 6/2019 rằng Đông Nam Á đang dự tính mở một gói thầu chung cho FIFA World Cup 2034. Trong khi đó, Úc và Indonesia cũng đang thảo luận để đấu thầu chung cho sự kiện này.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...