Thể thao

Thái Lan muốn đội U23 đá AFF Cup 2022: Ảo tưởng, hay khát vọng World Cup?

Liên đoàn bóng đá Thái Lan tính chơi lớn với tham vọng vươn tầm châu Á và thế giới, đó là cử đội U23 Thái Lan đá AFF Cup 2022.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung không nói theo kiểu vui. Ông nói với mục tiêu rất rõ ràng khi nhấn mạnh Thái Lan cần giảm mục tiêu giành chức vô địch ở sân chơi khu vực, tức các giải đấu như AFF Cup và SEA Games. 

"Bóng đá Thái Lan phải vượt lên khu vực tiến đến đẳng cấp châu Á và thế giới. Bóng đá Thái Lan nên thi đấu ở những giải chính và của FIFA, thay vì các giải không được tổ chức này chứng thực.

Vậy nên, chúng ta cần giảm tầm quan trọng mục tiêu vô địch để có thể cử đội U23 thi đấu rèn luyện thêm kinh nghiệm", tờ Thairath đã dẫn lời ông Somyot Poompanmoung.

Thái Lan muốn đội U23 đá AFF Cup 2022: Ảo tưởng, hay khát vọng World Cup?
U23 Thái Lan sẽ đá AFF Cup 2022?

Theerathon Bunmathan - đội trưởng tuyển Thái Lan nói trên tờ Thairath: "Nếu bạn hỏi thi đấu với các đội Đông Nam Á có tốt không? Tôi nghĩ không tác dụng gì cả, bởi vì một số đội chơi xấu. Đôi khi chúng ta bị chấn thương. Cuộc chơi không giống như mức độ nhận định của người hâm mộ châu Á. Tôi nghĩ chúng ta nên vượt qua thời điểm này".

Mới nhất, ngôi sao Chanathip tuyên bố không đá AFF Cup 2022. Anh muốn được nghỉ ngơi, sau đó dồn sức cho Asian Cup 2023. 

"Tôi nghĩ rằng có thể không chơi. Tôi nghĩ cơ thể của tôi cần nghỉ ngơi, bởi chưa bao giờ được nghỉ cả tháng. Tôi chỉ được nghỉ ngơi nhiều nhất 1 tuần. Nếu thi đấu liên tục thì tôi khó đáp ứng về thể lực. Cuối năm nay. có lẽ người hâm mộ không thấy tôi thi đấu", Chanathip nói không đá AFF Cup 2022. 

Chuyện tính cử đội trẻ đá AFF Cup của Thái Lan xuất phát từ tham vọng dự World Cup 2026, đây là giải đấu có đến 48 đội và châu Á có 8 suất. Có thể gọi là một cuộc tính đường dài của người Thái cho giấc mơ lớn. Liệu bóng đá Thái Lan có quá ảo tưởng?

Thái Lan muốn đội U23 đá AFF Cup 2022: Ảo tưởng, hay khát vọng World Cup? - 1
U23 Thái Lan liên tục thua Việt Nam trong năm 2022.

Một ước mơ lớn cần sự dũng cảm và dám thay đổi. Thái Lan so với bóng đá Đông Nam Á là một thế lực thực sự. Họ chỉ kém Việt Nam ở bóng đá nữ, còn vượt trội về thành tích bóng đá nam. Nhưng sức mạnh của bóng đá Thái Lan đã không còn giống trong quá khứ. Các đội tuyển Thái Lan thua toàn diện trong năm 2022, chưa có nổi một danh hiệu từ U19 đến U23.

Đầu năm nay, Thái Lan thua Việt Nam ở chung kết U23 châu Á 2022. U23 Thái Lan tiếp tục thua Việt Nam ở chung kết SEA Games 31, sau đó bị loại ngay từ vòng bảng U23 châu Á 2022. U19 Thái Lan thua Lào 0-2, thua Việt Nam ở trận tranh hạng Ba...

Bóng đá Thái Lan không còn mạnh nhất khu vực thì chuyện cử U23 đá AFF Cup 2022 là một nghịch lý lớn và đầy ảo tưởng.

Theo Hoài Anh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sao-sport/thai-lan-muon-doi-u23-da-aff-cup-ao-tuong-hay-khat-vong-world-cup-202208010912493142.html