Thể thao >> Thể thao quốc tế

Thái Lan đi vào lịch sử World Cup khi.. thua trắng 13 bàn trước Mỹ

Bóng đá Thái Lan tiếp tục trải qua những ngày ảm đảm khi đội tuyển nữ của họ thua thảm khó tin 0-13 trước ĐT Mỹ ở trận ra quân tại World Cup 2019.

Bóng đá Thái Lan vừa có thêm một thất bại đau đớn nữa chỉ trong 1 tuần. Sau khi ĐT nam Thái Lan thua toàn diện ở King's Cup 2019 trước Việt Nam và Ấn Độ, U23 Thái Lan thua U23 Singapore 0-1 ở chung kết Merlion Cup, đến lượt ĐT nữ Thái Lan nếm trải thất bại với tỷ số không tưởng tại World Cup 2019.

Thái Lan đi vào lịch sử World Cup khi.. thua trắng 13 bàn trước Mỹ

Ở trận đấu mở màn bảng F World Cup nữ 2019 diễn ra trên SVĐ Stade Auguste Delaune, ĐT Mỹ tỏ ra hoàn toàn áp đảo ĐT Thái Lan. Sư chênh lệch khủng khiếp về đẳng cấp giữa 2 đội được thể hiện qua những con số thống kê. ĐT Mỹ kiểm soát bóng 75% và tung ra tới 39 cú dứt điểm - một kỷ lục trong lịch sử World Cup, trong khi ĐT Thái Lan chỉ có được 2 cú sút.

90 phút thi đấu chính thức, ĐT Mỹ đã 13 lần tìm được đường vào khung thành của thủ môn Sukanya Chor Charoenying. Trong đó, tiền đạo Alex Morgan có cho mình 5 pha lập công và vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới.

Thái Lan đi vào lịch sử World Cup khi.. thua trắng 13 bàn trước Mỹ - 1

Đáng chú ý, đây là chiến thắng có cách biệt lớn nhất trong lịch sử World Cup nữ, còn ĐT nữ Thái Lan nhận thất bại đậm nhất trong lịch sử của họ trên đấu trường quốc tế.

Còn nhớ, tại World Cup 2015, trong lần đầu tiên tham dự giải, dù không vượt qua được vòng bảng nhưng ĐT Thái Lan chỉ để thua có .. 10 bàn sau 3 trận đấu, tức là còn ít hơn cả trận đấu với Mỹ.

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

  Duy Anh (SHTT)
Loading...