Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Thái Lan có 2 trận giao hữu trước khi đua với Việt Nam tại vòng loại World Cup

Thầy trò HLV Akira Nishino có 2 trận đấu khởi động với đối thủ đến từ Trung Á và Tây Á để chuẩn bị cho các trận còn lại tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo lịch thi đấu, tuyển Thái Lan sẽ lần lượt gặp tuyển Indonesia ngày 3/6, UAE ngày 7/6 và Malaysia ngày 15/6 tại vòng loại World Cup 2022.

Thái Lan có 2 trận giao hữu trước khi đua với Việt Nam tại vòng loại World Cup
Thái Lan có 2 trận giao hữu trước khi đua với Việt Nam tại vòng loại World Cup

Và thầy trò HLV Akira Nishino có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước 3 trận đấu cực kỳ quan trọng này. Cụ thể, chiến lược gia Nhật Bản sẽ tập trung 47 cầu thủ, và tuyển Thái Lan có 2 đợt tập trung. Các tuyển thủ Thái Lan hội quân lần đầu vào ngày 3/5, đợt 2 diễn ra sau đó 1 tuần.

Đến ngày 21/5, tuyển Thái Lan sẽ di chuyển sang UAE để làm quen điều kiện thi đấu. Tại đây, theo Siam Sport, Bầy voi chiến sẽ đá giao hữu với Tajikistan (hạng 121 thế giới) và Oman (hạng 80 thế giới). Cả 2 trận này đều được tổ chức đá kín và không được tính điểm trên bảng xếp hạng FIFA.

HLV Nishino dự tính sẽ mang theo ít nhất 25 cầu thủ sang UAE. FIFA chỉ cho phép đội tham dự đăng ký 23 cầu thủ, nhưng HLV Nishino muốn mang số lượng nhiều để tránh rủi ro về chấn thương, trước khi chốt danh sách chính thức.

Thái Lan có 2 trận giao hữu trước khi đua với Việt Nam tại vòng loại World Cup - 1
Tuyển Malaysia cũng đã chốt xong lịch thi đấu giao hữu

Tương tự với Thái Lan, tuyển Malaysia cũng đã chốt xong lịch thi đấu giao hữu để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ngày 23/5, tuyển Malaysia sẽ có trận đấu giao hữu gặp đội chủ nhà Bahrain (hạng 99 thế giới) tại Thủ đô Manama. Sau đó 5 ngày, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe tiếp tục có trận giao hữu với Kuwait (hạng 149 thế giới) tại UAE.

Theo lịch thi đấu, tuyển Malaysia sẽ lần lượt đụng UAE ngày 3/6, Việt Nam ngày 11/6 và Thái Lan ngày 15/6.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> HLV Thái Lan hé lộ kế hoạch quan trọng nhằm vượt qua ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup
>> Tuyển Việt Nam chính thức chốt ngày tập trung cho vòng loại World Cup 2022
>> Tuyển Việt Nam nằm trong nhóm phản đối vòng loại World Cup đá tập trung, FIFA phải can thiệp
>> ĐT Việt Nam chốt địa điểm tập huấn cho Vòng loại World Cup 2022


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thai-lan-co-2-tran-giao-huu-truoc-khi-dua-voi-viet-nam-tai-vong-loai-world-cup-tintuc751727