Thể thao >> Thể thao quốc tế

Thái Lan bổ nhiệm HLV từng làm việc ở V.League 2021 thay ông Nishino

Cựu HLV trưởng của TP.HCM Alexander Polking được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bổ nhiệm ngồi vào ghế nóng dẫn dắt ĐT Thái Lan với bản hợp đồng ngắn hạn ở AFF Cup 2020.

Sáng 28/9, FAT thông báo bổ nhiệm Alexander Polking vào vai trò HLV trưởng của ĐTQG nước này thay thế cho Akira Nishino. Trước mắt, hợp đồng của hai bên tạm thời kéo dài trong 4 tháng. HLV Polking sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2020, với mục tiêu vô địch.

Có thể là hình ảnh về 2 người, râu, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'CHANGSUEK D THAILAND শ WELCOME ALEXANDRE "MANO" POLKING HEAD COACH OF THAILAND NATIONAL FOOTBALL TEAM TOGETHER AS ONE' 

Tại AFF Cup 2020, tuyển Thái Lan sẽ nằm cùng bảng A với Myanmar, Philippines, Singapore và Đông Timor/Brunei. Tùy vào thành tích của ông Polking với tuyển Thái Lan ở giải đấu này, hợp đồng dài hạn sẽ được xem xét.

Polking là gương mặt quen thuộc của bóng đá Thái Lan. Chiến lược gia sinh năm 1976 từng là trợ lý số 1 cho Winfried Schafer tại tuyển Thái Lan giai đoạn 2012-2013. Sau đó, ông dẫn dắt một số đội bóng khác ở Thái Lan như Army United, Suphanburi FC và True Bangkok United rồi mới đến CLB TP.HCM.

"Tôi biết rằng chúng ta đã không có được kết quả như đã đặt mục tiêu. Tuy vậy, tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc tại CLB. Tôi tin rằng chúng ta đã và đang xây dựng bóng đá chuyên nghiệp đúng hướng. CLB TP.HCM có nhiều cầu thủ tài năng và tiềm lực tốt để trở thành CLB hàng đầu tại Việt Nam".

"Chúng ta cần nhiều thời gian hơn để biến tầm nhìn thành hiện thực, chỉ tiếc rằng tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra đã ảnh hưởng đến mọi thứ. Tôi yêu tất cả NHM, thành viên của CLB cũng như Thành phố Hồ Chí Minh. Và tôi rất cảm ơn khi Gia đình của tôi và tôi đã được chào đón rất ân tình. Mong rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại. Cảm ơn vì tất cả!" - HLV Polking nói trong ngày chia tay CLB TP.HCM.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Bỏ Kiatisak, ĐT Thái Lan bất ngờ bổ nhiệm thầy của Lee Nguyễn
>> AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức tại Singapore hoặc Thái Lan


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thai-lan-bo-nhiem-hlv-tung-lam-viec-o-vleague-2021-thay-ong-nishino-tintuc787495