Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Thái Lan bổ nhiệm HLV tạm quyền, dằn mặt ông Nishino

Thái Lan dằn mặt ông Nishino bằng việc bổ nhiệm hai HLV nội.

LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa bổ nhiệm hai HLV nội với nhiệm vụ tạm quyền các đội tuyển quốc gia với các nhiệm vụ dày đặc thời gian tới.

HLV Akira Nishino đã bay thẳng từ Dubai về Nhật sau trận Thái Lan thua Malaysia 0-1 ở lượt trận cuối cùng bảng G World Cup 2022.

Chuyện này được báo chí Thái Lan mô tả là việc cá nhân. Nhưng chiến lược gia Nhật không báo cáo kết quả của chuyến thi đấu tại UAE vừa qua làm cho FAT cực kỳ bối rối không biết đường nào mà lần vì thời gian sắp tới không cho phép Thái Lan nghỉ ngơi.

Thái Lan bổ nhiệm HLV tạm quyền, dằn mặt ông Nishino
HLV Anucha Srikert ngồi ghế tạm quyền thay ông Nishino. Ảnh: S.S

Sau một giải đấu và đặc biệt là sau thất bại thảm hại tại UAE thì HLV trưởng cần quay về làm các báo cáo kết quả sau một giải nhưng ông Nishino đang lặn mất tăm.

Đáp lại hành động này của chiến lược gia Nhật, FAT đã thể hiện thông điệp cứng là bổ nhiệm HLV nội Anurark Srikert làm HLV trưởng tạm quyền, và HLV Issara Sritaro làm trợ lý.

Thái Lan bổ nhiệm HLV tạm quyền, dằn mặt ông Nishino - 1
HLV Issara Sritaro làm trợ lý. Ảnh: B.P

Hai HLV này có nhiệm vụ theo dõi các cầu thủ trong biên chế các đội tuyển U-23 và quốc gia Thái Lan khoác áo CLB thi đấu AFC Champions League.

Thời gian tới các đội tuyển Thái Lan cực kỳ bận rộn với các giải vòng loại U-23 châu Á, vòng loại Asian Cup 2023, SEA Games 31, AFF Cup.

Hai vị HLV ngồi ghế tạm quyền thay ông Nishino cũng phải theo dõi sát mùa Thai-League mới khởi tranh vào tháng 8 tới. Có lẽ “mối tình FAT – Nishino” sẽ tan vỡ trong vài ngày tới.

HLV Nishino đến với bóng đá Thái Lan chưa có dấu ấn gì nổi bật. Ông dẫn dắt U-22 Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng SEA Games 2019, rồi vòng loại World Cup này không ấn tượng, dẫn U-23 Thái Lan vượt qua vòng bảng U-23 châu Á trên sân nhà năm 2020 rồi bị loại.

Theo Thanh Phương (Pháp Luật TPHCM)


>> Giấc mơ World Cup tan vỡ, truyền thông Thái Lan đòi sa thải HLV Nishino
>> Thái Lan úp mở chuyện sa thải HLV Akira Nishino
>> CĐV Thái Lan phẫn nộ, đòi 'bẻ ghế' của cả HLV Nishino lẫn cả chủ tịch LĐBĐ Thái Lan
>> HLV Nishino nhận 'phán quyết' đầy bất ngờ từ LĐBĐ Thái Lan sau thất bại tại vòng loại World Cup
>> HLV Nishino nhận 'trái đắng', bị giảm lương nặng nề dù vẫn giữ ghế ở tuyển Thái Lan


https://plo.vn/the-thao/hau-truong/thai-lan-bo-nhiem-hlv-tam-quyen-dan-mat-ong-nishino-995133.html