Thể thao

Ten Hag loại Ronaldo khỏi ban cán sự Man United

HLV Erik Ten Hag đã chỉ định ban cán sự mới của Man United ở mùa giải 2022/23 và trong số 4 cái tên không còn xuất hiện Cristiano Ronaldo.

Ở mùa giải 2021/22, Ronaldo được Ole Gunnar Solskjaer và HLV tạm quyền Ralf Rangnick phân công trách nhiệm trong ban cán sự MU. CR7 khi ấy cùng Bruno Fernandes và David De Gea sẽ được đeo băng đội trưởng nếu như Harry Maguire không thi đấu.

Ten Hag loại Ronaldo khỏi ban cán sự Man United

Nhưng mới đây, theo như Telegraph đưa tin, HLV Erik ten Hag đã giao vai trò lãnh đạo đội bóng cho nhóm 4 cầu thủ bao gồm đội trưởng Harry Maguire, đội phó Bruno Fernandes và 2 thủ môn David de Gea, Tom Heaton.

Việc Ronaldo bị Ten Hag gạch tên khỏi ban cán sự không chỉ khiến tương lai của anh tại Old Trafford bị đặt dấu hỏi lớn mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của CR7 tại MU đang giảm rõ rệt.

Từ đầu mùa giải 2022/23 cho tới nay, Ronaldo không đóng góp nhiều về mặt chuyên môn cho MU. Anh thường xuyên phải ngồi dự bị và mới chỉ có 1 bàn thắng trên chấm penalty tại Europa League 2022/23.

Như ở trận đấu mới nhất khi Man United chật vật thắng Omonia, Ronaldo cũng chơi dưới kỳ vọng. Khi được Ten Hag xếp đá chính trước đối thủ ít tên tuổi, Ronaldo đóng góp 1 kiến tạo nhưng bỏ lỡ không ít cơ hội ngon ăn. Đặc biệt là pha bóng mà Ronaldo dứt điểm trúng cột dọc ở khoảng cách 7m.

Theo Duy Hồng (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/ten-hag-loai-ronaldo-khoi-ban-can-su-man-united-3787542210.html