Thể thao

Tay vợt top 200 thế giới từng dự Grand Slam nhập tịch Việt Nam thành công

Quần vợt Việt Nam vừa đón tin vui khi Thái Sơn Kwiatkowski chính thức sở hữu quốc tịch Việt Nam.

Tay vợt Thái Sơn Kwiatkowski đã hoàn tất mọi thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Theo thông tin từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Thái Sơn Kwiatkowski đã đủ điều kiện để đại diện cho Việt Nam tham gia các giải đấu sắp tới.

Đây là tay vợt đẳng cấp nhất từ trước đến nay trong đội tuyển quần vợt Việt Nam. Tay vợt 26 tuổi từng góp mặt ở các giải Grand Slam danh giá thế giới như Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng.

Tay vợt top 200 thế giới từng dự Grand Slam nhập tịch Việt Nam thành công

Hiện Thái Sơn đang xếp 219 trên BXH ATP, trước đó anh từng lọt vào top 200 với thứ hạng cao nhất là 181. Anh cũng trở thành tay vợt Đông Nam Á có thứ hạng ATP cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Thái Sơn Kwiatkowski có bố là người Ba Lan, mẹ là người Việt Nam. Tuy nhiên, trước đó anh có quốc tịch Mỹ khi sinh ra và lớn lên tại quốc gia này.

Dự kiến, Thái Sơn Kwiatkowski sẽ bay về Việt Nam vào cuối tháng 10 để tham dự giải vô địch Quốc gia. Thậm chí, anh sẽ có mặt trong kế hoạch dự SEA Games 31 của thể thao Việt Nam.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)


>> Việt Nam đăng cai giải quần vợt Davis Cup
>> Chuyên gia muốn ĐT Việt Nam sớm được tiêm vaccine Covid-19
>> ĐT Việt Nam không phải cách ly 14 ngày khi xuất ngoại đá Vòng loại World Cup
>> HLV Park phản ứng không ngờ về tin đồn dẫn dắt ĐT Hàn Quốc


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tay-vot-top-200-the-gioi-tung-du-grand-slam-nhap-tich-viet-nam-thanh-cong-tintuc739699