Thể thao

Tay đấm bất bại qua đời ở tuổi 21 vì căn bệnh ung thư quái ác

Javier Barrientos đã không thể chiến thắng được căn bệnh ung thư hạch bạch huyết. Anh ra đi khi mới chỉ 21 tuổi.

Làng quyền Anh thế giới vừa phải đón nhận một tin buồn với sự ra đi đột ngột của tay đấm trẻ Javier Barrientos. Anh qua đời ở tuổi 21 sau quãng thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư hạch bạch huyết.

Thông tin về cái chết của Barrientos được chính ông Mauricio Sulaiman, Chủ tịch của WBC, xác nhận.

"Cậu ấy là một cái tên rất hứa hẹn của quyền Anh Mexico. Đại gia đình WBC sẽ ở bên gia đình và bạn bè của cậu ấy vào lúc này. Tất cả đều rất buồn và cúng tôi sẽ không bao giờ quên cậu. Hãy yên nghỉ nhé", ông Sulaiman viết. 

 
Tay đấm bất bại qua đời ở tuổi 21 vì căn bệnh ung thư quái ác - Ảnh 1.
Tay đấm bất bại qua đời ở tuổi 21 vì căn bệnh ung thư quái ác - Ảnh 2.
Võ sĩ xấu số Javier Barrientos.

Barrientos bắt đầu thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp vào năm 2015 khi mới chỉ 16 tuổi. Từ đó tới nay, tay đấm 21 tuổi đã có chuỗi 15 chiến thắng, 11 trong số này đến từ những đòn knock-out. Tất cả các trận đấu của Barrientos đều diễn ra trên quê nhà Mexico.

Trận đấu cuối cùng của Barrientos diễn ra vào ngày 13/4/2019 khi anh vượt qua đối thủ Rodrigo Saul Gonzalez bằng điểm số đồng thuận từ các giám định. Kể từ đó tới nay, anh phải gác lại sự nghiệp của mình để chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Tuy nhiên, võ sĩ người Mexico đã không thể giành thắng lợi trong cuộc chiến sống còn này.

Theo AB (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/tay-dam-bat-bai-qua-doi-o-tuoi-21-vi-can-benh-ung-thu-quai-ac-402020306231212460.htm
Loading...