Thể thao

Tây Ban Nha 'trảm' HLV Lopetegui cực sốc: Phòng thay đồ loạn, khó vô địch World Cup

LĐBĐ Tây Ban Nha vừa bổ nhiệm Fernando Hierro làm HLV trưởng mới thay Lopetegui nhưng không làm dịu đi không khí căng thẳng trong phòng thầy đồ.

Chiều nay, LĐBĐ Tây Ban Nha đã họp báo ngay tại Nga để công bố sa thải HLV Julen Lopetegui chỉ 2 ngày trước khi đội bóng xứ “Bò tót” bước vào trận đấu đầu tiên tại vòng chung kết World Cup 2018 với đội tuyển Bồ Đào Nha. Quyết định này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Real Madrid công bố vị huấn luyện viên 51 tuổi sẽ làm “thuyền trưởng” của đội kể từ mùa bóng sau.

Tây Ban Nha 'trảm' HLV Lopetegui cực sốc: Phòng thay đồ loạn, khó vô địch World Cup
Huyền thoại của Real Madrid, Fernando Hierro trở thành tân HLV trưởng của Tây Ban Nha

Sau khi quyết định này được công bố, giới mộ điệu rất quan tâm tới “người đóng thế” cho Lopetegui tại World Cup 2018 và theo thông tin mới nhất, cựu danh thủ Fernando Hierro vừa được lựa chọn làm người thay thế.

Đây có thể coi là một quyết định “vội vã” của liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bởi Fernando Hierro chưa có kinh nghiệm cầm quân cho bất kỳ đội bóng lớn nào. Ông mới bắt đầu sự nghiệp trên băng ghế chỉ đạo ở đội bóng hạng hai, Oviedo vào năm 2016 và hiện đang giữ chức Giám đốc thể thao của liên đoàn.

Một điểm bất hợp lý khác là Fernando Hierro là một huyền thoại của Real Madrid, nguyên nhân chính cho sự hỗn loạn này. Quyết định này có thể gây mâu thuẫn nội bộ lớn trong đội tuyển Tây Ban Nha.

Theo nguồn tin từ báo Tây Ban Nha, nội bộ của đội tuyển đang lục đục và chia rẽ. Một nhóm ủng hộ HLV Julen Lopetegui không hài lòng với quyết định sa thải này và cho đó là “ý kiến cá nhân” của chủ tịch liên đoàn, Luis Rubiales trong khi đó một nhóm cảm thấy đây là một quyết định hợp lý bởi ông thầy 51 tuổi đã “phản bội” lại họ.

Chưa có vụ xô xát lớn nào được ghi nhận từ phòng thay đồ của đội tuyển Tây Ban Nha nhưng không khí nặng nề đang bao trùm lên toàn đội. Giới mộ điệu đang chờ xem Fernando Hierro có thể làm gì trong 48 giờ tới để "bình ổn" phòng thay đồ và bước vào trận đấu đầu tiên tại World Cup 2018.

Theo Ngọc Lâm (Khampha.vn)
Loading...

Loading...