Thể thao >> Champions League

'Tất cả đều muốn đánh bại Liverpool'

Đó là thừa nhận của siêu trung vệ Van Dijk sau thất bại trên sân của Napoli, đồng thời khẳng định anh và các đồng đội đủ sức vượt qua sức ép.

Liverpool đã trở thành nhà vô địch Champions League đầu tiên kể từ AC Milan năm 1994 để thua ngay trận mở màn ở chiến dịch bảo vệ ngôi vương. Và điều đáng nói là cả 2 bàn thua trong thất bại 0-2 trên sân của Napoli đều xuất phát từ những sai lầm của hàng phòng ngự.

Dù vậy thì theo trung vệ Van Dijk, kết quả này không phải là một thảm họa, và Liverpool hoàn toàn có thể làm tốt hơn để đáp ứng kì vọng của NHM.

"Tất cả đều muốn đánh bại chúng tôi, bất kể là đối thủ nào", Van Dijk nói.

'Đó là điều chúng tôi phải giải quyết, nhưng nó không phải là vấn đề quá lớn. Chúng tôi đang học cách tận hưởng nó.

'Tất cả đều muốn đánh bại Liverpool'

"Để thua Napoli ngay trong trận ra quân rõ ràng là điều không mong muốn. Chúng tôi phải cố gắng giành chiến thắng trong các trận đấu khác và giờ chúng tôi tập trung vào Chelsea".

Van Dijk từ chối tham gia vào cuộc tranh luận về quả penalty gây tranh cãi của Dries Mertens giúp Napoli vươn lên dẫn trước ở phút thứ 82.

"Tôi nghĩ rằng nó sẽ là một trận hòa. Tình huống thổi phạt đó đã thay đổi tất cả và bạn buộc phải về nhà mà không có điểm nào. Nhưng bóng đá là vậy".

Và anh nói thêm: "Chúng tôi đã có màn trình diễn xuất sắc từ đầu giải nên không có lý do gì để hoảng loạn. Phần lớn thời gian của trận đấu chúng tôi đã chơi tốt, chúng tôi khiến Napoli phải chịu áp lực cực lớn.

"Có rất nhiều mặt tích cực, điều duy nhất không tích cực là kết quả".

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...