Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Tất cả các trận đấu còn lại của Ngoại hạng Anh diễn ra trên sân trung lập, không khán giả?

BTC Ngoại hạng Anh đưa ra giải pháp: 92 trận đấu còn lại sẽ diễn ra trong tình trạng không khán giả, khi giải đấu được tái khởi tranh sau dịch COVID-19.

Hôm qua, cuộc họp khẩn giữa UEFA và 55 liên đoàn bóng đá thành viên đã thảo luận chi tiết về kế hoạch ứng phó với đại dịch COVID-19 đang lan rộng khắp châu Âu cũng như trên toàn thế giới.

Tất cả đã đi đến thống nhất chung là quyết định dời EURO 2020 sang năm 2021, cụ thể được ấn định tổ chức từ 11/6 đến 11/7. Không lâu sau đó, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cũng có hành động tương tự với giải vô địch khu vực này - Copa America.

Điều này đồng nghĩa với việc Ngoại hạng Anh sẽ có thêm thời gian để tiến hành đá bù nhằm kết thúc mùa giải như thông lệ. Nhưng một điều đáng chú ý là UEFA quy định các giải đấu châu Âu phải kết thúc trước ngày 30/6.

Tất cả các trận đấu còn lại của Ngoại hạng Anh diễn ra trên sân trung lập, không khán giả?
Các trận đấu tại Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra không khán giả?

Vì vậy, việc tổ chức ra sao cho an toàn là vấn đề đau đầu, và BTC buộc phải có biện pháp đẩy nhanh tiến độ để sớm khép lại mùa giải 2019/2020. Và theo The Sun, tất cả 92 trận đấu còn lại của Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra trên sân trung lập không có khán giả và được phát trực tiếp trên tivi.

Mật độ thi đấu có thể là 3 ngày/trận và BTC cũng sẽ lựa chọn từ 2 đến 3 sân vận động ở vùng Midlands tổ chức các trận đấu. Như vậy, khán giả có thể thưởng thức từng trận một, qua sóng truyền hình.

Bằng cách tổ chức giải ở 2-3 sân và chơi các trận đấu vào những thời điểm khác nhau, BTC có kế hoạch giảm thiểu đội ngũ nhân viên y tế và lực lượng an ninh. Không chỉ vậy, chọn lựa này cũng tránh được việc NHM tụ tập bên ngoài sân khi đội nhà đến.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tat-ca-cac-tran-dau-con-lai-cua-ngoai-hang-anh-dien-ra-tren-san-trung-lap-khong-khan-gia-d72000.html?demo
Loading...

Loading...