Thể thao

Táo tợn sàm sỡ vùng 'nhạy cảm' của đồng nghiệp những 2 lần, cầu thủ Anh nhận án phạt nặng

Mới nhất, cầu thủ Anh Darnell Fisher đã phải nhận án treo giò những 3 trận vì một hành vi dở khóc dở cười trên sân đấu với đối thủ Callum Paterson.

Đêm thứ Bảy (21/11) vừa rồi, Preston North End tiếp đón Sheffield Wednesday ở Championship (Anh) và chiến thắng 1-0. Song niềm vui chiến thắng của chủ nhà sớm bay biến ngay sau đó vì một hành vi dở khóc dở cười, vô thưởng vô phạt.

Táo tợn sàm sỡ vùng 'nhạy cảm' của đồng nghiệp những 2 lần, cầu thủ Anh nhận án phạt nặng

Cụ thể, vào cuối trận, cầu thủ chủ nhà Darnell Fisher bất ngờ tiến đến đối thủ Callum Paterson. Fisher bất ngờ ôm lấy Callum Paterson, dùng tay trái sàm sỡ vùng "nhạy cảm" của đối thủ. Cầu thủ Sheffield Wednesday vô cùng bất ngờ, bối rối vì chẳng biết phải làm gì cho đúng. Phản ứng lại quá mạnh, không biết chừng anh cũng bị phạt.

Vậy mà Darnell Fisher vẫn chưa dừng lại. Anh chàng lại tiếp tục sàm sỡ đối thủ bằng nốt tay phải. Đến lúc này, Callum Paterson cũng thật sự rối trí vì hành vi khó đỡ của đối phương.

Không có quan chức trận đấu nào trực tiếp chứng kiến vụ việc, nhưng máy quay đã kịp ghi hình. Sau khi mổ băng, FA quyết định treo giò Darnell Fisher 3 trận.

Án treo giò nặng, nhưng người trong - ngoài cuộc cũng chẳng biết chỉ trích gì cho phải về hành vi đùa cợt khiếm nhã, oái oăm của Darnell Fisher. Thậm chí, đồng đội của anh chàng - Tom Barkhuizen còn cợt nhả: "Cậu ta chơi "bóng" giỏi lắm đấy!".

Thực tế thì trong làng bóng đá, chuyện các cầu thủ triệt hạ nhau ở vùng "nhạy cảm", hoặc đùa quá lố theo kiểu Fisher chẳng hiếm. Đầu năm 2020, Joe Marler đã bị cấm thi đấu 10 tuần vì túm vào "chỗ ấy" của cầu thủ xứ Wales, Alun Wyn Jones.

Đến tháng Tám vừa rồi, cầu thủ Tommy Makinson cũng bị treo giò 5 trận vì đụng chạm vào vùng "nhạy cảm" của đối thủ Liam Watts.

Vừa dễ gây chấn thương lại vô cùng phản cảm, không lạ khi các cầu thủ vi phạm lỗi khó đỡ kể trên đều bị phạt nặng.

Theo Đoàn Dự (Pháp luật và Bạn đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tao-ton-sam-so-vung-nhay-cam-cua-dong-nghiep-nhung-2-lan-cau-thu-anh-nhan-an-phat-nang-162202411074320731.htm