Thể thao

Tăng cân chóng mặt lên mốc 100kg, 'Đệ nhất Thiếu Lâm' sẵn sàng thách đấu Mike Tyson

Người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc rất hy vọng rằng Yi Long có thể thượng đài với Mike Tyson trong năm 2021.

Tờ Sohu (Trung Quốc) đã đăng tải những thông tin đầy bất ngờ về Yi Long, người từng được đặt biệt danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm Tự".

Suốt hơn 2 tháng qua, nhiều người hâm mộ võ thuật Trung Quốc đã kêu gọi Yi Long nên giải nghệ, kể từ thời điểm mà võ sĩ này đơn phương xé hợp đồng, hủy kèo đấu với nhà vô địch tán thủ Lý Huyền Vũ.

Thế nhưng, trong một buổi livestream mới nhất trên mạng xã hội, Yi Long khẳng định chắc chắn sẽ không có chuyện anh giải nghệ. Võ sĩ người Sơn Đông nói với huyền thoại làng tán thủ Vương Hồng Tường: 

"Tôi sẽ chỉ chiến đấu với những đối thủ đẳng cấp và được người dân quan tâm. Tôi sẵn sàng chiến đấu với bất cứ ai dù là kẻ mạnh nhất. Bởi năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid nên các võ sĩ nước ngoài không thể sang Trung Quốc. Nhưng tôi sẽ trở lại võ đài đỉnh cao vào năm sau".

Tuyên bố này khiến nhiều người phải bất ngờ bởi tính chất "tiền hậu bất nhất" trong lời của Yi Long. Chỉ vài ngày trước, cũng trên một buổi livestream, khi được hỏi về kịch bản tái đấu với nhà vô địch người Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong, Yi Long còn nói rằng hiện tại, anh không đủ trình độ so găng với Sitthichai bởi võ sĩ này đang quá mạnh và đứng số 1 trong cùng hạng cân ở làng kickboxing thế giới.

Tăng cân chóng mặt lên mốc 100kg, 'Đệ nhất Thiếu Lâm' sẵn sàng thách đấu Mike Tyson
Yi Long đã đạt cột mốc 100kg.

Điều đáng nói là thời gian gần đây, trọng lượng của Yi Long đã tăng phi mã, đạt cột mốc chưa từng có từ trước tới nay. Chính Quách Thần Đông – nhà môi giới kiêm MC nổi tiếng ở làng võ Trung Quốc và là người bạn của Yi Long đã khẳng định rằng hiện cân nặng của "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã đạt tới 100kg, tăng 12kg so với thời điểm võ sĩ này thượng đài với đối thủ phong trào Lưu Nhị Cẩu.

Ở thời đỉnh cao, Yi Long luôn duy trì cân nặng từ 73-73kg. Tuy nhiên, Yi Long bắt đầu tăng cân, đạt mốc 80kg kể từ thời điểm thượng đài với "Vua Muay Thái" Sayok Pumpanmuang hồi giữa 2018 (Yi Long thua knock-out từ hiệp 1). Tính tới nay, sau khoảng hơn 2 năm, trọng tượng của Yi Long tăng thêm 20kg nữa, đạt kỷ lục mới là 100kg.

Tờ Sohu cho rằng cân nặng của Yi Long thời điểm hiện tại xấp xỉ bằng Mike Tyson thời đỉnh cao phong độ. Thời sung mãn nhất, Mike Tyson cũng chỉ nặng 220 pound (hơn 100kg). Cũng chính vì điều này, người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc lại hy vọng rằng trong năm 2021, Yi Long sẽ tuyên chiến với Mike Tyson và hai võ sĩ này có thể so găng với nhau.

Tăng cân chóng mặt lên mốc 100kg, 'Đệ nhất Thiếu Lâm' sẵn sàng thách đấu Mike Tyson - 1
Yi Long rất muốn so găng với Mike Tyson.

Vài tháng trước, Mike Tyson nói rằng ông chỉ muốn đấu với những võ sĩ đẳng cấp ở môn quyền Anh trong khi Yi Long nằm ngoài số này. Tuy nhiên, tờ Sohu cho rằng một khi các nhà trợ cho Yi Long bỏ ra một số tiền đủ lớn để "cám dỗ" Mike Tyson, rất có thể huyền thoại người Mỹ sẽ thay đổi quyết định và mơ ước của Yi Long sẽ trở thành hiện thực.

Khi trả lời người hâm mộ, chính Yi Long cũng khẳng định rằng anh sẵn sàng thách thức Mike Tyson khi hai bên không còn chênh lệch nhiều về trọng lượng, đồng thời tuyên bố chấp nhận đấu theo luật quyền Anh nếu huyền thoại người Mỹ yêu cầu. Tuy nhiên, cho tới nay Mike Tyson chưa một lần nhắc tới Yi Long hay bất kỳ một võ sĩ người Trung Quốc nào khi trao đổi với truyền thông.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tang-can-chong-mat-len-moc-100kg-de-nhat-thieu-lam-san-sang-thach-dau-mike-tyson-162200812145246071.htm