Thể thao >> Thể thao trong nước

Tấn Trường tiết lộ bí quyết cản phạt đền giúp Hà Nội FC thắng trận

Thủ môn Bùi Tấn Trường cản phá thành công quả 11m của Jermie Lynch, qua đó mở ra chiến thắng 2-0 cho Hà Nội FC trước Hải Phòng tại vòng 3 V.League 2021.

"Tôi thấy Jermie Lynch đá phạt đền nhiều mùa giải gần đây. Tôi thấy cậu ta chỉ có đúng một góc sút thôi là sửa lòng về góc trái của thủ môn (tức là góc phải theo hướng sút của cầu thủ). Tôi biết thừa Lynch sẽ đá penalty mỗi góc đấy. Tôi cố bắt bài"

"Quả thực là lúc đấy tôi bay hơi hố. Bóng đi sệt. Nhưng thấy vậy, tôi cố đưa chân ra đỡ và thành công. Đó cũng là tình huống thay đổi cục diện trận đấu" - Bùi Tấn Trường chia sẻ sau trận đấu.

Tấn Trường tiết lộ bí quyết cản phạt đền giúp Hà Nội FC thắng trận
Bùi Tấn Trường cản phá thành công cú đá 11m trong trận Hà Nội thắng 2-0 trên sân Lạch Tray

Tình huống diễn ra ở phút 23, khi tỷ số đang là 0-0, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đẩy ngã Jermie Lynch trong vòng cấm, và trọng tài đã cho CLB Hải Phòng được hưởng penalty.

Chính Jermie Lynch là người thực hiện, nhưng cú sút về góc thấp bên phải cầu môn của anh đã không thắng được Bùi Tấn Trường. Đây có thể coi là tình huống bước ngoặt, giúp Hà Nội FC có chiến thắng 2-0 chung cuộc nhờ các pha lập công sau đó của Đỗ Hùng Dũng và Ngân Văn Đại.

"Tôi nghĩ pha cản phá này là bước ngoặt thay đổi cục diện trận đấu. Tôi giữ sạch lưới, anh em phía trên mặt trận tấn công sẽ có tinh thần tốt, ghi được bàn. Trận thắng này vô cùng quan trọng, vì tinh thần đội có phần nặng nề sau khi không có điểm nào ở hai trận đầu".

"Hạ Hải Phòng, cầu thủ chúng tôi giải toả được tâm lý, hy vọng các trận sau sẽ có thành tích tốt hơn nữa. Tôi hạnh phúc với cuộc sống ở Hà Nội FC. Tôi sẽ cố gắng chơi hết mình, đến khi nào sức khoẻ không cho phép mới nghỉ" - Bùi Tấn Trường nói thêm.

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

 Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Sân Lạch Tray mở cửa đón khán giả theo dõi trận Hải Phòng - Hà Nội FC
>> Đánh bại Hải Phòng, Hà Nội FC tạm giải tỏa với 3 điểm đầu tiên ở V.League 2021
>> HLV Hà Nội FC chê học trò vẫn phung phí nhiều cơ hội
>> Hà Nội FC báo tin buồn về chấn thương của Quang Hải


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tan-truong-tiet-lo-bi-quyet-can-phat-den-giup-ha-noi-fc-thang-tran-tintuc744047