Thể thao >> Thể thao trong nước

Tạm dừng mọi hoạt động bóng đá ở Việt Nam từ ngày 2/8 từ Covid-19

Từ ngày 2/8, mọi hoạt động bóng đá cấp Quốc gia ở Việt Nam sẽ tạm dừng để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mới nhất, trưa hôm nay ngày 1/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo về việc sẽ tạm dừng 3 giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các giải đấu bị hoãn bao gồm hạng Nhì Quốc gia, vòng loại lượt về giải U15 Quốc gia và giải U16 nữ Quốc gia. Riêng vòng loại giải U17 Quốc gia do chỉ còn một lượt đấu vào chiều 1/8 nên các trận đấu sẽ được diễn ra nốt trong chiều nay.

Như vậy, sau khi kết thúc 11 trận đấu của vòng loại U17 Quốc gia vào chiều 1/8, toàn bộ các hoạt động bóng đá ở Việt Nam (bao gồm cả chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp) đều sẽ bị tạm hoãn.

Tạm dừng mọi hoạt động bóng đá ở Việt Nam từ ngày 2/8 từ Covid-19
Từ ngày 2/8, mọi hoạt động bóng đá ở Việt Nam sẽ tạm dừng vì Covid-19

Trước đó, V.League, giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia 2020 đều được hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù cả VFF và VPF đều tuyên bố chưa dừng hẳn các giải bóng đá chuyên nghiệp trong năm nay mà chỉ tạm hoãn nhưng một loạt các CLB kiến nghị nhà điều hành giải nên xem xét lại.

Từ giữa tháng 5 đến nay, VFF ước tính 400 trận đấu ở nhiều cấp độ đã được tổ chức và điều này đã gây ấn tượng mạnh với FIFA và các liên đoàn thành viên. Dù vậy, từ ngày 2/8, sẽ không còn giải đấu nào được tiếp diễn.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Sếp VPF nói gì trước các đề xuất dừng luôn V.League 2020?
>> Chủ tịch CLB Quảng Nam: 'Không phải vì bét bảng mà ủng hộ hủy V-League’
>> Nhiều CLB đề nghị hủy V-League 2020


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-dung-moi-hoat-dong-bong-da-o-viet-nam-tu-ngay-28-tu-covid-19-tintuc695356