Thể thao

Sút hỏng penalty, Ronaldo thiết lập kỷ lục mới cho World Cup

Sau khi được hưởng quả 11 m ở trận Bồ Đào Nha - Iran, Cristiano Ronaldo đã thiết lập nên kỷ lục mới ở sân chơi World Cup 2018.

Trận đấu giữa Bồ Đào Nha - Iran thuộc bảng B, vòng loại World Cup 2018. Ronaldo té ngã trong vòng cấm ở phút 52 khi va chạm với Saeid Ezatohali. Sau khi nhận hỗ trợ từ VAR, trọng tài chính điều khiển trận đấu là ông Enruqye Caceres quyết định cho Bồ Đào Nha hưởng penalty.

Tình huống đó là quả penalty thứ 19 ở World Cup 2018. Theo thống kê từ Opta, đó là kỷ lục mới của các kỳ World Cup. Trước đó, ở các kỳ World Cup 1990, 1998 và 2002, chỉ có tổng cộng 18 quả penalty được tạo ra trong cả mùa giải.

Sút hỏng penalty, Ronaldo thiết lập kỷ lục mới cho World Cup
Tình huống penalty lịch sử của Cristiano Ronaldo.

Như thường lệ, Ronaldo nhanh tay ôm bóng và nhận trách nhiệm thực hiện quả penalty này. Trước cơ hội cân bằng thành tích ghi bàn của Harry Kane, Ronaldo kỹ lưỡng lấy đà và tìm góc sút thuận lợi. Dù vậy, cú dứt điểm của anh bị thủ môn Alireza Beiranvand dễ dàng tóm gọn.

Sau pha bóng hỏng ăn của Ronaldo, trọng tài tiếp tục nhận tư vấn từ VAR, và thổi penalty cho Iran ở phút 90+3. Tiền đạo Karim Ansarifard là người thực hiện cú sút cho đại diện của bóng đá châu Á, và đã thành công. Đây là quả penalty thứ 20 ở World Cup 2018.

Sút hỏng penalty, Ronaldo thiết lập kỷ lục mới cho World Cup - 1
Công nghệ VAR đã tạo ra 9 quả penalty từ đầu mùa.

Lượt trận của vòng bảng chưa kết thúc, nhưng đã có đến 20 quả penalty được tạo ra. Số lượng penalty tăng đột biến ở World Cup 2018 đến từ việc FIFA áp dụng công nghệ VAR vào các trận đấu. Nhờ có “mắt thần”, trọng tài hiếm khi bỏ lỡ tình huống phạm lỗi của cầu thủ trong vòng cấm.

Tính cả trận Bồ Đào Nha - Iran, đã có 9 quả penalty được quyết định bởi VAR. Phần còn lại đến từ quan sát bằng mắt thường của trọng tài. Trang thống kê Opta nhận định tổng số quả penalty ở World Cup 2018 sẽ còn tăng đột biến khi những trận đấu căng thẳng của vòng knock-out diễn ra.

Theo Viết Tuệ (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...