Thể thao

Super League tuyên bố tạm đình chỉ sau khi Big Six Ngoại hạng Anh rút lui

Các kế hoạch cho European Super League đã chính thức bị đình chỉ sau khi cả 6 CLB Premier League đều đã thông báo rút lui.

Super League tuyên bố tạm đình chỉ sau khi Big Six Ngoại hạng Anh rút lui

Vào tối Chủ nhật (18/4), 12 CLB hàng đầu châu Âu đã cam kết thành lập Super League, giải đấu ly khai khỏi UEFA và có thể thay đổi mạnh mẽ cục diện bóng đá châu Âu.

6 CLB của Anh gồm Man United, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham đã đồng ý tham gia giải đấu cùng với 3 đội của Tây Ban Nha (Real, Barca, Atletico) và 3 CLB của Italia (Juventus, AC Milan, Inter Milan).

Tuy nhiên chỉ 48 giờ sau tuyên bố thành lập, Super League đã buộc phải tuyên bố đình chỉ sau khi cả 6 đội bóng của nước Anh lần lượt tuyên bố rời giải.

Hệ quả là cách đây vài giờ, Super League đã phải đưa ra thông báo chính thức rằng họ sẽ phải đình chỉ giải đấu này. Tuy nhiên, họ vẫn tuyên bố rằng môi trường bóng đá hiện tại là không bền vững.

"European Super League tin rằng tình trạng hiện tại của bóng đá châu Âu cần phải thay đổi", thông báo viết. "Chúng tôi vẫn đang đề xuất một giải đấu mới ở châu Âu vì hệ thống hiện tại không hoạt động tốt".

"Đề xuất của chúng tôi nhằm mục đích cho phép môn thể thao vua phát triển hơn nữa với sự ổn định cao nhất đồng thời khắc phục những khó khăn tài chính mà toàn bộ cộng đồng bóng đá vừa phải trải qua do hậu quả của đại dịch Covid-19. Giải đấu này sẽ giúp mang lại lợi nhuận hơn nữa cho tất cả các bên liên quan đến bóng đá".

Super League cũng bình luận về các sự kiện diễn ra ở Anh và thừa nhận rằng việc rút lui của 6 câu lạc bộ là do "áp lực" từ nhiều phía trong 48 giờ qua.

"Sự rút lui của các CLB Anh là do áp lực quá lớn. Chúng tôi tin rằng đề xuất của mình hoàn toàn phù hợp với luật và quy định của châu Âu. Với tình hình hiện tại, chúng tôi sẽ xem xét lại các bước thích hợp nhất để định hình lại dự án. Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ mục tiêu là mang đến cho NHM trải nghiệm tốt nhất có thể đồng thời tăng cường sự đoàn kết cho toàn bộ cộng đồng bóng đá".

Sau khi 6 CLB Premier League rút lui, các đội bóng khác cũng có dấu hiệu muốn làm theo như Barca hay Inter. Chỉ có chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus và Florentino Perez của Real Madrid là vẫn tỏ ra cương quyết.

Theo Trung Nghĩa (Bongdaplus.vn)


>> Bữa tối định mệnh của các 'ông trùm' khai sinh ra Super League?
>> Tòa án Tây Ban Nha ra phán quyết yêu cầu UEFA, FIFA không được dừng Super League
>> Chelsea và Man City rút lui khỏi Super League
>> Cả 6 CLB Anh đồng loạt từ bỏ Super League


https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/super-league-tuyen-bo-tam-dinh-chi-sau-khi-big-six-ngoai-hang-anh-rut-lui-3295132104.html