Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sự thật phũ phàng khiến HLV Park Hang-seo phải ngăn cản con trai nối nghiệp cầu thủ

Dù có một ông bố làm cầu thủ rồi HLV nổi tiếng, anh Park Chan-sung lại không đi theo nghiệp bóng đá.

Từng vài lần xuất hiện trên khán đài theo dõi các trận đấu của ĐT Việt Nam và V.League, Park Chan-sung - con trai HLV Park Hang-seo - dần trở thành gương mặt quen thuộc với CĐV Việt Nam.

Theo tìm hiểu, anh chàng này từng muốn theo nghiệp bóng đá nhưng cuối cùng lại từ bỏ và hiện đang làm việc tại một xưởng sửa chữa xe ô tô. Mới đây trong chương trình "Niềm vui thi đấu 2" của đài KBS, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ rằng chính mình đã ngăn con trai đi đá bóng:

"Khi con nói muốn chơi bóng đá, trước hết tôi đã cho phép nó làm theo ý mình. Có một lần nói chuyện điện thoại, tôi đã hỏi nó trận đấu hôm nay có được ra sân không. Nó bảo là không được ra sân và HLV gọi nó là vũ khí bí mật. Ngay lúc đó tôi đã có linh cảm nó chỉ là cầu thủ dự bị.

Sự thật phũ phàng khiến HLV Park Hang-seo phải ngăn cản con trai nối nghiệp cầu thủ
Park Chan-sung khi còn chơi bóng

Thực ra tôi cũng không hề có tài năng chơi bóng từ nhỏ, vợ tôi cũng không có nhiều mối quan tâm tới thể thao, nghĩa là gia đình không thực sự có năng khiếu bẩm sinh.

Tôi phải trải qua một thời kì huấn luyện gian khổ lâu dài mới có được như ngày hôm nay, và tôi biết con trai tôi sẽ khó chịu đựng được sự gian khổ đó. Nếu tôi chưa từng bước chân vào bóng đá thì nhất định tôi sẽ cho phép. Nhưng vì đây là môi trường tôi biết rất rõ nên càng không thể để con trai nối nghiệp được.

Cuối cùng, tôi quyết định khuyên con trai nghỉ chơi bóng. Hiện tại thì có vẻ như nó đang thích bóng chày hơn là bóng đá".

Sự thật phũ phàng khiến HLV Park Hang-seo phải ngăn cản con trai nối nghiệp cầu thủ - 1
HLV Park Hang-seo hiểu những góc khuất trong bóng đá và muốn con trai đi theo con đường khác.

Dù không theo nghiệp bóng đá, Park Chan-sung vẫn luôn tỏ ra tự hào về những gì cha mình làm được. Anh cũng quen biết khá nhiều cầu thủ Việt Nam và từng lên tiếng bảo vệ Công Phượng sau khi tiền đạo xứ Nghệ sút hỏng penalty trong trận đấu với Curacao.

Sự thật phũ phàng khiến HLV Park Hang-seo phải ngăn cản con trai nối nghiệp cầu thủ - 2
Park Chan-sung đăng ảnh mẹ và các tuyển thủ Việt Nam

Theo Nara (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...