Thể thao >> Thể thao trong nước

Sự thật chuyện Việt Nam rơi vào thế ngặt nghèo khi gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup

ĐT Việt Nam sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị cho chuyến làm khách đến sân của Thái Lan trong lượt trận mở màn.

Vào ngày 5/9, ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình vòng loại World Cup 2022 với trận đấu gặp Thái Lan trên sân khách. Trước đó vào ngày 1/9, 2 CLB Bình Dương và Hà Nội FC sẽ thi đấu lượt trận trong khuôn khổ V.League.

Với khoảng cách ngày như vậy, nhiều ý kiến lo ngại rằng việc tập trung chuẩn bị của ĐT Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Tại King's Cup, HLV Park Hang-seo từng chỉ cùng học trò tập đúng 3 buổi trước khi đối đầu với Thái Lan.

Sự thật chuyện Việt Nam rơi vào thế ngặt nghèo khi gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup
ĐT Việt Nam chỉ tập 3 buổi trước thềm King's Cup

Trên thực tế, lịch thi đấu V.League đã được sắp xếp sao cho hợp lý nhất có thể, bởi cả Hà Nội FC và Bình Dương đều vẫn đang góp mặt tại AFC Cup. Khoảng cách 4 ngày từ ngày rời CLB cho đến ngày thi đấu cho ĐTQG cũng hợp với quy định của FIFA.

Người hâm mộ Việt Nam thường quen với những đợt tập trung dài ngày trước thềm các giải đấu quan trọng như AFF Cup, SEA Games... Tuy nhiên, đó chỉ là những giải đấu cấp độ khu vực Đông Nam Á.

Khi đặt mục tiêu vào các giải cấp châu lục và vòng loại World Cup, việc tập trung đội tuyển cũng khác hẳn. Các loạt trận cấp ĐTQG diễn ra xen kẽ với giải đấu CLB. Thông thường, các đội tuyển cũng chỉ tập trung vài ngày, thi đấu 2 trận, rồi lại trả cầu thủ về CLB.


HLV Park Hang-seo chắc hẳn không lạ gì chuyện tập trung ngắn ngày theo cách này. Tại King's Cup, ông đã làm rất tốt khi giúp ĐT Việt Nam thi đấu khá mượt mà dù gần nửa năm mới tập trung trở lại. Đoàn quân áo đỏ vượt qua Thái Lan và chỉ để thua Curacao trên chấm 11m.

Sự thật chuyện Việt Nam rơi vào thế ngặt nghèo khi gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup - 1
HLV Park Hang-seo sẽ giải được bài toán "tập trung ngắn ngày".

Chuyện tập trung ngắn ngày sẽ còn lặp lại nhiều lần khi giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á kéo dài đến tận tháng 6/2020. Sau đó, ĐT Việt Nam còn góp mặt ở giai đoạn 3 vòng loại (nếu đi tiếp) hoặc chuyển xuống đá vòng loại Asian Cup 2023.

Dần dần, nó nên được coi như chuyện bình thường với một ĐTQG đến từ nền bóng đá chuyên nghiệp, thay vì biến thành một trở ngại nào đó quá lớn.

Theo Domino (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...