Thể thao >> Thể thao trong nước

Sự thật chuyện HAGL "bị ép" vào cửa xuống hạng: Đừng "li gián" bầu Đức và thầy Park

Đã xảy ra những tranh cãi sau khi VPF đổi lịch thi đấu 2 vòng cuối V.League 2019.

Theo thông báo từ VPF, vòng 25 V.League 2019 sẽ được đổi từ ngày 6/10 sang ngày 19/10, còn vòng đấu thứ 26 đổi từ 19/10 sang 23/10. Việc điều chỉnh này dựa trên nhiều lý do: tăng thời gian chuẩn bị cho ĐTQG trước 2 trận đấu vòng loại World Cup (10 và 15/10), tạo điều kiện cho Hà Nội FC thi đấu 2 lượt trận chung kết liên khu vực AFC Cup (25/9 và 2/10).

Ngay sau khi quyết định được đưa ra, đã xuất hiện quan điểm cho rằng VPF đang vô tình "dồn" HAGL và Viettel vào chân tường. Bởi 2 đội bóng này sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia và sẽ bị vắt sức tại vòng loại World Cup, khó giữ được đội hình mạnh nhất trong cuộc đua trụ hạng V.League.

Những người ủng hộ quan điểm trên chỉ ra rằng các cầu thủ Viettel và HAGL sẽ phải đá 4 trận trong khoảng thời gian từ 10/10 đến 23/10 (cả cấp CLB và ĐTQG). Đây là thiệt thòi vì không nhiều CLB đóng góp nhiều tuyển thủ như Viettel hay HAGL. Còn riêng Hà Nội FC có thể đã vô địch sớm và được quyền "lỏng chân" trong 2 lượt đấu cuối.

Mọi chuyện còn đi xa hơn khi người ta lo ngại về hoàn cảnh khó xử giữa HLV Park Hang-seo và bầu Đức. Thầy Park dĩ nhiên được lợi khi ĐTQG có thêm ngày tập trung, song điều đó làm phương hại đến CLB HAGL.

Tuy nhiên, nếu giữ nguyên lịch cũ, 4 trận đấu trên sẽ diễn ra từ 6/10 đến 19/10. Nghĩa là dù lịch mới hay cũ, mật độ thi đấu của HAGL cũng như Viettel vẫn là 4 trận/14 ngày, không hề khác nhau. Thế nên không hề có cơ sở nào để kết luận 2 CLB trên "bị ép" vào cửa xuống hạng.

Sự thật chuyện HAGL "bị ép" vào cửa xuống hạng: Đừng "li gián" bầu Đức và thầy Park

Mật độ thi đấu của HAGL không hề thay đổi sau khi đổi lịch V.League 

Phương án đổi lịch mà VPF đưa ra đã cân bằng được lợi ích của ĐT Việt Nam cũng như các CLB. Mật độ thi đấu của các CLB không đổi, trong khi đó đội tuyển tăng thời gian tập trung từ 3 ngày lên tới 2 tuần.

Cần làm rõ rằng trong các lý do đổi lịch mà VPF liệt kê, việc tạo điều kiện cho Hà Nội FC thực tế cũng chính là bảo vệ lực lượng cho ĐT Việt Nam.

Đội bóng thủ đô đá trận lượt về trên đất Triều Tiên ngày 2/10 nhưng do hạn chế trong phương tiện di chuyển nên phải đến 5/10 mới về tới Hà Nội. Nếu Quang Hải và đồng đội tiếp tục đá ngay V.League vào ngày 6/10 thì nguy cơ chấn thương là vô cùng lớn.

Trở lại với HAGL, đội bóng phố Núi đang rất quyết tâm trụ hạng. Bầu Đức mới đây đã đến thăm đội bóng, một việc mà khá lâu rồi ông mới thực hiện. Ông bầu phố Núi dĩ nhiên muốn HAGL trụ lại với V.League, song cũng luôn hết lòng vì ĐT Việt Nam.

Sự thật chuyện HAGL "bị ép" vào cửa xuống hạng: Đừng "li gián" bầu Đức và thầy Park - 1

Bầu Đức luôn hết lòng ủng hộ HLV Park Hang-seo 

Phương án đổi lịch vốn không làm ảnh hưởng đáng kể đến HAGL mà lại đem tới cái lợi lớn cho ĐTQG và HLV Park Hang-seo, chẳng có lý do gì mà bầu Đức không gật đầu ủng hộ.

Giữa bầu Đức và thầy Park có một mối quan hệ bền chặt, thấu hiểu lẫn nhau, đừng vì những suy luận thiếu căn cứ mà làm hại đến mối quan hệ tốt đẹp ấy.

Theo Domino (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...