Thể thao >> Thể thao trong nước

Sư đệ Flores bất ngờ về Việt Nam đấu giải MMA

Đây là lần hiếm hoi một đại diện của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh bước lên đài thi đấu theo thể thức MMA.

Theo thông tin từ võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh thì trong tháng Sáu này, một môn đệ của môn phái là Samuel Lacoste sẽ bay từ Canada về Việt Nam để tham dự giải MMA nghiệp dư, dự kiến diễn ra vào ngày 30/6 tới tại tỉnh Thái Nguyên.

Võ sư Nam Anh Kiệt cho biết, Samuel Lacoste là sư đệ của Flores, tập luyện môn phái Vịnh Xuân Nam Anh được 4 năm.  Lacoste năm nay 24 tuổi, cao 1m78, nặng 85kg. Hiện ở môn phái thì Lacoste đã đạt đến trình độ HLV.

"Samuel Lacoste muốn sang thăm Việt Nam, nơi khởi nguồn của môn phái trong tháng Sáu này. Tiện thể trong chuyến thăm thì cậu ấy muốn tham dự giải MMA ở Thái Nguyên dù đây chỉ là một giải đấu nghiệp dư. Nói chung là anh em trong môn phái cũng muốn giao lưu theo kiểu võ hiện đại một chút mà cụ thể là MMA" – võ sư Nam Anh Kiệt tiết lộ.

Sư đệ Flores bất ngờ về Việt Nam đấu giải MMA
HLV Samuel Lacoste sẽ về đấu giải MMA nghiệp dư tại Việt Nam.

Như vậy, chỉ còn khoảng một tháng nữa, các khán giả yêu mến võ thuật ở Việt Nam sẽ lần đầu tiên được theo dõi một trận thượng đài của một đại diện môn phái Vịnh Xuân Nam Anh thi đấu theo thể thức MMA.

Đây có thể là một hướng đi mới cho không ít môn phái võ cổ truyền đang hoạt động ở Việt Nam. Thay vì chỉ thi đấu trong khuôn khổ cũ thì việc thử sức ở các giải đấu MMA nghiệp dư sẽ làm tăng tính cọ xát và trình độ chuyên môn cho các võ sĩ thuộc các phái võ cổ truyền ở Việt Nam.

Trước đó trong một lần chia sẻ với Trí Thức Trẻ, võ sư Nam Anh Kiệt cũng cho biết, chuẩn võ sư Flores từng theo tập một số môn võ khác ở Canada (boxing, Muay Thái…) với hy vọng được về Việt Nam để thượng đài với Trương Đình Hoàng. Đáng tiếc là vì khá nhiều lý do khác nhau nên trận đấu này đã bị hủy.

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...

Loading...