Thể thao

Son Heung-min đối mặt với các bài tập quân sự 'hành xác' tại quê nhà

Ngôi sao của Tottenham Hotspur sẽ tham gia lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc với các bài tập cường độ cao, trong đó có những bài tập bắn súng, thực hành chiến đấu sinh học và hóa học.

Do đã góp công giúp ĐT Hàn Quốc vô địch môn bóng đá ASIAD 2018, Son Heung-min đã được đặc cách miễn đi nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, thay vì phải đi lính 2 năm như các công dân nam bình thường khác ở xứ sở kim chi, ngôi sao của Tottenham Hotspur vẫn phải trải qua một khóa huấn luyện cơ bản kéo dài 3 tuần.

Hiện tại, Son Heung-min đang trong quá trình tự cách ly 14 ngày sau khi trở lại Hàn Quốc từ Anh. Và tranh thủ quãng nghỉ "đặc biệt" vì đại dịch COVID-19, Son Heung-min quyết định tham gia vào sư đoàn thủy quân lục chiến của quân đội Hàn Quốc đang đóng quân tại đảo Jeju.

Phía CLB Tottenham Hotspur cũng đã xác nhận thông tin này. Dư luận đánh giá đây là bước đi khôn ngoan của Son Heung-min trong bối cảnh các giải đấu hàng đầu châu Âu chưa biết khi nào trở lại.

Son Heung-min đối mặt với các bài tập quân sự 'hành xác' tại quê nhà

Son Heung-min sẽ trải qua các bài tập rút gọn cho một tân binh của lực lượng thủy quân lục chiến. Theo đó, anh sẽ phải thực hiện các bài tập sinh tồn khi bị tấn công bằng khí độc, học cách bắn súng hay chiến đấu chống vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân dưới sự giám sát nghiêm ngặt và kỷ luật trong môi trường quân đội.

Naver cho biết có nhiều bài tập cường độ cao đang chờ đợi Son Heung-min. Tiền đạo 27 tuổi này sẽ trải qua các bài tập nặng bao gồm chiến đấu cận chiến, huấn luyện vũ khí và bò dưới dây thép gai.

Son Heung-min cũng có thể phải hành quân hơn 30 km mỗi ngày với hành trang khoảng 40kg. Nhưng tùy vào tình trạng thể chất của tân binh mà khối lượng các bài tập có thể được giảm thiểu.

Vấn đề nảy sinh đó là Son Heung-min đang phục hồi sau khi bị gãy tay hồi tháng 2 tại Ngoại hạng Anh. Giới chức Hàn Quốc cho biết các bác sĩ của quân đội nước này sẽ theo dõi sát tình hình của Son Heung-min để đưa ra các đánh giá. Một yêu cầu khác của lực lượng thủy quân lục chiến, đó là Son Heung-min sẽ phải cắt trụi gần như toàn bộ mái tóc của mình.

Son Heung-min đối mặt với các bài tập quân sự 'hành xác' tại quê nhà - 1

Hoàn tất 3 tuần huấn luyện quân sự tại căn cứ thủy quân lục chiến ở đảo Jeju, chân sút sinh năm 1992 sẽ phải hoàn tất 544 giờ lao động công ích trong vòng 34 tháng tới để hoàn tất nghĩa vụ.

Son Heung-min sẽ đến đảo Jeju ngay sau khi hoàn tất 2 tuần cách ly tại nhà. Anh ấy sẽ bắt đầu khóa huấn luyện vào ngày 20/4" - người đại diện Son Seung-hyuk của cầu thủ tiết lộ trên CNN.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/son-heung-min-doi-mat-voi-cac-bai-tap-quan-su-hanh-xac-tai-que-nha-d73209.html?demo

Loading...