Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

SỐC: Xuân Trường đứt dây chằng chéo trước, nghỉ thi đấu 9 tháng

Điều này đồng nghĩa với việc Xuân Trường cũng chia tay luôn ĐT Việt Nam và không thể góp mặt ở 2 trận gặp Malaysia và Indonesia thuộc vòng loại World Cup sắp tới.

Như đã thông tin, Lương Xuân Trường phải bỏ dở buổi tập của ĐT Việt Nam diễn ra vào chiều qua ngày 30/9. Các bác sĩ đã kiểm tra vết thương và quyết định tiền vệ thuộc biên chế HAGL không thể tiếp tục tập luyện. Sau đó, Quế Ngọc Hải đã phải cõng hẳn Xuân Trường rời sân tập, trở vào phòng thay đồ. 

Trong sáng nay 1/10, Xuân Trường đã được các bác sĩ ĐT Việt Nam đưa đi chụp MRI để xác định rõ mức độ chấn thương. Và kết quả chụp MRI đã mang tới tin dữ cho cả HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam lẫn NHM bóng đá nước nhà.

SỐC: Xuân Trường đứt dây chằng chéo trước, nghỉ thi đấu 9 tháng

Cụ thể, Trường "híp" bị đứt dây chằng chéo trước và phải sớm tiến hành phẫu thuật. Với chấn thương nghiêm trọng này, tiền vệ sinh năm 1995 cần khoảng 9 tháng để hồi phục. 

Như vậy, Xuân Trường sẽ là một trong những cầu thủ đầu tiên bị thầy Park gạch tên khỏi danh sách ĐT Việt Nam tham dự 2 trận đấu tới gặp Malaysia tại Indonesia thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 10.

Anh sẽ ở lại đội tuyển để điều trị trước khi có những phương án tiếp theo. Chấn thương đứt dây chằng đang "hoành hành" ở ĐT Việt Nam, có thể kể tới trường hợp của Văn Thanh, Xuân Hưng, Đình Trọng hay Văn Đức.

Xuân Trường đứt dây chằng chéo trước cũng là cú sốc lớn với HAGL bởi đội bóng phố Núi sẽ mất một trụ cột quan trọng trong cuộc đua trụ hạng tại V.League 2019.

Duy Anh (SHTT)
Loading...