Thể thao

SỐC: Ronaldo dính nghi án trốn thuế

Mới đây, làng túc cầu thế giới lại thực sự rúng động khi giới truyền thông Bồ Đào Nha vừa phanh phui chuyện siêu sao Cristiano Ronaldo của Real Madrid đã lách luật để trốn thuế.
Mới đây, làng túc cầu thế giới lại thực sự rúng động khi giới truyền thông Bồ Đào Nha vừa phanh phui chuyện siêu sao Cristiano Ronaldo của Real Madrid đã lách luật để trốn thuế.
Kể từ đầu năn 2015 đến nay, Ronaldo đang bị vận đen bám đuổi. Đầu tiên chính là việc siêu sao người Bồ Đào Nha chia tay với cô bạn gái Irina Shayk sau 5 năm hẹn hò. Sau đó không lâu, chân sút 30 tuổi còn thực sự lo “sốt vó” khi các bác sĩ thông báo anh đã dính phải căn bệnh viêm gân gối và nếu không muốn treo giày sớm thì cần có thời gian điều trị dài hạn.
 
Còn trong thi đấu, sự đen đủi cũng chẳng buông tha cho tiền đạo người Bồ Đào Nha. Chỉ vài ngày sau khi bị Juventus “đá văng” ra khỏi Champions League mùa giải này, cả Real và Ronaldo đành phải ngậm ngùi nhìn Barcelona trở thành tân vương La Liga.
 

SỐC: Ronaldo dính nghi án trốn thuế

Ronaldo có trốn thuế?

 
Mới đây, Ronaldo lại tiếp tục gặp phải chuyện xui xẻo khi bị giới truyền thông Bồ Đào Nha phanh phui chuyện anh đã cố tình lách luật để trốn thuế ở quê hương của mình.
 
Theo nhật báo Correo da Manha (Bồ Đào Nha), trong năm 2012, Ronaldo đã ký hợp đồng quảng cáo cho ngân hàng Banco Espiritu San ở Bồ Đào Nha. Được biết, trong vòng 2 năm làm việc với ngân hàng này, tiền đạo 30 tuổi đã thu về khoản tiền 1,3 triệu euro (650.000 euro/năm).
 
Thế nhưng, thay vì đóng thuế tại quê hương của mình thì siêu sao đang khoác áo Real lại chuyển toàn bộ số tiền thu được từ thương vụ quảng cáo cho ngân hàng Banco Espiritu San sang công ty Gestifute (công ty này thuộc quyền sở hữu của người đại diện cho Ronaldo là Jorge Mendes và có trụ sở ở CH Ailen).
 
Được biết, mức thuế thu nhập ở CH Ailen chỉ là 12,5%, bằng một nửa so với Bồ Đào Nha (25%). Do đó, với việc chuyển tiền qua công ty Gestifute, Ronaldo đã đút túi số tiền không nhỏ.
 
Hiện tại, cả Ronaldo và người đại diện của anh là ông Jorge Mendes vẫn chưa đưa ra bình luận gì cho vụ việc này. Tuy nhiên, nếu đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha có trốn thuế thì anh sẽ gặp phải rắc rối lớn và khó tránh khỏi bị nộp phạt và thậm chí có thể phải “ngồi bóc lịch”.
 
Trong những năm qua, trước Ronaldo thì đã có không ít ngôi sao đang thi đấu ở La Liga gặp rắc rối về thuế bản quyền hình ảnh như vậy. Tiêu biểu chính là tiền đạo Lionel Messi của Barca, người đã gặp không ít điêu đứng sau những phiên tòa. Ngoài ra, Pique, Xavi (Barca) cũng bị tình nghi “gian lận” thuế tại Tây Ban Nha.
 
Theo Quốc Bảo (Dân Việt)
Loading...

Loading...