Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sốc nặng cảnh VĐV bơi suýt chết đuối ở chung kết giải vô địch thế giới

Đang thi chung kết cá nhân tự do ngày 22/6, VĐV bơi nghệ thuật người Mỹ Anita Alvarez bị ngất, chìm xuống đáy bể.

Một sự cố đã xảy ra tại Giải vô địch thế giới diễn ra ở Budapest, khi Anita Alvarez ngất xỉu giữa hồ bơi và chìm xuống đáy khi đang thi đấu. Nhận thấy có điều bất thường nên HLV Andrea Fuentes của Anita Alvarez lập tức nhảy xuống cứu vận động viên bơi nghệ thuật người Mỹ.

VĐV bơi suýt chết đuối ở chung kết giải vô địch thế giới - Ảnh 2.

VĐV bơi suýt chết đuối ở chung kết giải vô địch thế giới - Ảnh 3.

VĐV bơi suýt chết đuối ở chung kết giải vô địch thế giới - Ảnh 4.

Sau đó, một nhân viên cứu hộ mới nhảy xuống hỗ trợ. Hai người đã đưa Anita Alvarez lên bờ, nơi cô được hồi sức cấp cứu và dần hồi tỉnh.

HLV Fuentes thuật lại sự việc: "Tôi phải nhảy ngay xuống bể vì không thấy động tĩnh gì từ phía các nhân viên cứu hộ. Lúc chạm vào Anita rồi kéo cô ấy lên, tôi thật sự rất sợ vì Anita không còn thở nữa. Nhưng giờ cô ấy ổn rồi".

VĐV bơi suýt chết đuối ở chung kết giải vô địch thế giới - Ảnh 5.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu kình ngư mang hai dòng máu Mỹ - Mexico ngất xỉu. Trước đó, cô từng ngất khi đang thi đấu ở vòng loại Olympic tại Barcelona năm 2021. Sau sự cố này, mẹ của Alvarez tiết lộ con gái còn bị ngất một lần khác, nhưng không phải khi đang thi đấu.

vDv boi nguoi my suyt chet duoi khi dang thi dau o giai vo dich the gioi hinh anh 9

Lần thứ ba Alvarez tranh tài tại giải vô địch thế giới. Do ngất xỉu và không thể hoàn thành phần thi, kình như 25 tuổi chỉ đứng thứ bảy nội dung chung kết cá nhân đơn hôm qua. Các VĐV giành huy chương là VĐV Nhật Bản Yukiko Inui (95,3667 điểm), VĐV Ukraine Marta Fiedina (93,8) và VĐV Hy Lạp Evangelia Platanioti (91,7667).

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/soc-nang-canh-vdv-boi-suyt-chet-duoi-o-chung-ket-giai-vo-dich-the-gioi-tintuc829087