Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sốc: Cựu chủ tịch UEFA Platini bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ

Cựu Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Platini vừa bị cảnh sát Pháp bắt giữ để phục vụ điều tra cáo buộc nhận hối lộ để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Cựu đội trưởng ĐTQG Pháp đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ vào sáng thứ Ba tại Nanterre, ngoại ô phía tây Paris, nhằm phục vụ cho cuộc điều tra về tham nhũng xung quanh việc trao quyền đăng cai World Cup 2022.

Người đàn ông 63 tuổi này là chủ tịch Uefa từ tháng 1 năm 2007 - khi ông thay thế Lennart Johansson - cho đến khi từ chức năm 2016 sau khi bị cấm các hoạt động liên quan tới bóng đá trong 6 năm. Án phạt này sau đó được giảm xuống còn 4 năm khi Platini gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao.

Sốc: Cựu chủ tịch UEFA Platini bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ
Cựu chủ tịch UEFA Platini

Lệnh cấm đó đã hết hạn vào tháng 3 năm nay, nhưng các nhà điều tra dẫn đầu cuộc chiến chống tham nhũng trong bóng đá đã bắt giữ ông như một phần của cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình vận động đăng cai VCK World Cup 2022.

Platini có mặt trong ban tổ chức FIFA World Cup 1998, và gia nhập ủy ban điều hành FIFA năm 2002 cho đến khi nhận được lệnh cấm.

Tiếp tục cập nhật

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...