Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Sợ thua Việt Nam, HLV tuyển Oman bắt học trò tập nặng gấp đôi

Vì triệu tập hầu hết các cầu thủ trẻ nên HLV Branko Ivankovic sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lắp ráp đội hình để chuẩn bị làm khách tại Việt Nam vào ngày 24/3. Vì thế, ông buộc phải tăng gấp đôi cường độ tập luyện.
Sợ thua Việt Nam, HLV tuyển Oman bắt học trò tập nặng gấp đôi
Các cầu thủ Oman tập luyện 2 buổi trong một ngày

Theo ghi nhận của tờ Daily Oman, ĐT Oman đã hội quân từ ngày 17/3. Họ sẽ trong tình trạng “kín cổng cao tường” trong vòng 4 ngày và tất cả sẽ phải tập luyện với cường độ rất cao: “Các buổi tập diễn ra vào cả buổi sáng lẫn buổi tối tại sân Royal Court với sự tham gia của tất cả cầu thủ. Huấn luyện viên Branko Ivankovic theo dõi sát sao các học trò.

Ông tập trung vào mọi khía cạnh, từ thể chất, các bài tập chiến thuật tấn công và phòng thủ, đến tập kỹ thuật. Cường độ luôn được duy trì tối đa để giúp các cầu thủ sớm quen với hệ thống chiến thuật mà HLV áp dụng. Toàn đội sẽ kết thúc đợt tập luyện vào 21/3 để lên đường sang Việt Nam dự trận vòng loại World Cup".

Sở dĩ HLV Branko Ivankovic phải “nhồi” các bài tập nhiều như thế bởi ông muốn toàn đội phải tiếp thu nhanh trong bối cảnh có nhiều học trò mới.

Sợ thua Việt Nam, HLV tuyển Oman bắt học trò tập nặng gấp đôi ảnh 2
Al-Aghbari - một trong số các cầu thủ còn rất trẻ của Oman

Do đã chắc chắn bị loại nên Oman ưu tiên trẻ hóa lực lượng nhằm hướng tới Asian Cup 2023. Họ đã xáo trộn rất nhiều trong lần triệu tập này. Thay vì dàn cầu thủ quen thuộc vốn nhiều năm cống hiến (ngay cả đội trưởng Mohsin Al-Khaldi cũng vắng mặt), Oman sẽ mang sang Việt Nam rất nhiều gương mặt trẻ sinh năm 1999 và 2000 để trao cho họ cơ hội thực chiến.

Đó là Arshad Al-Alawi (21 tuổi), Mubarak Al-Ghafri (23), Muhsen Al-Ghassani (21), Zahir Al-Aghbari (22), Salaah Al Yahyaei (23)… Tất cả đều còn rất trẻ và ít có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Họ nằm trong kế hoạch phát triển bóng đá dài hạn, trước mắt là hướng tới Asian Cup 2023 của Oman.

Do vậy, với nền tảng thể lực tốt của lớp trẻ, HLV Ivankovic hy vọng các bài tập cường độ cao của ông sẽ phát huy hiệu quả để họ có thể sẵn sàng trước thách thức từ phía ĐT Việt Nam.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/so-thua-viet-nam-hlv-tuyen-oman-bat-hoc-tro-tap-nang-gap-doi-post1424255.tpo