Thể thao

Sợ CĐV Indonesia tấn công học trò, HLV U16 Việt Nam đề nghị được bảo vệ

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U16 Việt Nam lo ngại về vấn đề an ninh trước trận chung kết giải U16 Đông Nam Á, gặp Indonesia. Trước đó, bộ phận người hâm mộ quá khích của nước chủ nhà đã tấn công các cầu thủ Việt Nam ở vòng bảng.
Sợ CĐV Indonesia tấn công học trò, HLV U16 Việt Nam đề nghị được bảo vệ
CĐV Indonesia trên khán đài.

U16 Việt Nam và U16 Indonesia đã chạm trán ở vòng bảng giải U16 Đông Nam Á. Khi các cầu thủ U16 Việt Nam khởi động trên đường pitch, hàng loạt chai lọ từ các khán đài đã được ném xuống, đi kèm với đó là những lời lẽ không hay từ phía CĐV chủ nhà.

Điều này được cho là xuất phát từ sự việc Việt Nam hòa Thái Lan 1-1 để loại Indonesia khỏi giải U19 Đông Nam Á hồi tháng 7 vừa qua. Kể từ đó đến nay, bóng đá xứ vạn đảo đã trở thành tâm điểm với hàng loạt tranh cãi. Do vậy, một bộ phận người hâm mộ xứ vạn đảo tìm cách trút giận lên thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Sau khi vượt qua Thái Lan ở bán kết, U16 Việt Nam tái ngộ U16 Indonesia trong trận chung kết diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8 trên sân Maguwoharjo (Yogyakarta). Trước trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đề nghị ban tổ chức đảm bảo an toàn cho các cầu thủ U16 Việt Nam.

"Bên cạnh yếu tố chuyên môn, tôi cũng có một số ý kiến với BTC giải U16 Đông Nam Á 2022. Tôi hy vọng BTC sẽ đảm bảo an ninh cho cầu thủ U16 Việt Nam, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu. Ở lần gặp nhau trước đó, khán giả gây áp lực rất nhiều cho cầu thủ chúng tôi. Hy vọng BTC sẽ đảm bảo an ninh ở phần phía sau cầu môn cho U16 Việt Nam.

Tôi nghĩ văn hóa cổ vũ ở mỗi quốc gia là khác nhau. Về phía Indonesia, tôi đánh giá họ cổ vũ quá cuồng nhiệt dẫn đến một số người hành động hơi quá mức. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cho các cầu thủ trong mọi thời điểm, đặc biệt là ở đầu mỗi hiệp", HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/so-cdv-indonesia-tan-cong-hoc-tro-hlv-u16-viet-nam-de-nghi-duoc-bao-ve-post1460906.tpo