Thể thao >> Thể thao trong nước

SLNA đưa ra thông báo chính thức về vụ ‘bể kèo’ với Trọng Hoàng

Việc Trọng Hoàng dù đã tập luyện cùng SLNA nhưng sau đó bất ngờ gia nhập Viettel đã tạo ra không ít những dư luận, đồn đoán trái chiều trong thời gian qua. Tuy nhiên cuối cùng mọi thứ cũng được làm sáng tỏ khi phía SLNA đưa ra thông báo chính thức về vụ việc này.

Theo những gì được SLNA công bố, sau khi có thông tin tập đoàn FLC rút khỏi CLB Thanh Hóa và tạo điều kiện để các cầu thủ ra đi nếu muốn, Ban lãnh đạo SLNA ngay lập tức tiếp cận, đàm phán với Trọng Hoàng trong việc đưa anh trở lại sân Vinh. Bản thân Trọng Hoàng cũng bày tỏ nguyện vọng rất muốn hồi hương. 

Để có tiền giải phóng hợp đồng cho Trọng Hoàng, HLV Đức Thắng đã vay mượn tiền chuyển cho Thanh Hóa số tiền gần 1 tỷ đồng để đổi lấy 1 năm hợp đồng giữa Trọng Hoàng và CLB Thanh Hóa.

Với SLNA, kết thúc mùa giải 2018 cũng là lúc hết hợp đồng với Ngân hàng Bắc Á và buộc UBND tỉnh, CLB phải tìm kiếm nhà tài trợ mới. Đơn vị này đã hứa hẹn sẽ đầu tư mạnh vào cho đội bóng nhưng mọi việc không thành công như dự kiến. Khi mùa giải cận kề mà vẫn chưa có nhà tài trợ thì buộc Ngân hàng Bắc Á tiếp tục tài trợ cho SLNA thêm 1 năm với khoản tiền 30 tỷ đồng.

SLNA đưa ra thông báo chính thức về vụ ‘bể kèo’ với Trọng Hoàng
Sau kì nghỉ Tết, Trọng Hoàng đã bước vào tập luyện cùng SLNA nhưng mọi việc đã đổ bể vào phút chót (Ảnh: Đức Anh/Báo Ngh)

Theo Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm: “Như mọi người đã biết, năm nay Ngân hàng Bắc Á tiếp tục tài trợ cho SLNA thêm 1 năm với khoản tiền 30 tỷ đồng. Trước đó, SLNA tìm kiếm một số nhà đầu tư với hy vọng ký hợp đồng dài hơn. Vì vậy, SLNA chủ động kêu gọi một số cầu thủ trở về. 

Và trong quá trình đàm phán, BHL SLNA đề nghị giữ chân Quế Ngọc Hải, gọi trở lại những cầu thủ như Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng… cũng như tìm những cầu thủ nước ngoài có trình độ cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề tài trợ không thành công như dự kiến. Điều này khiến chúng tôi phải gấp rút thay đổi lại kế hoạch cho phù hợp với nguồn tài chính”, ông Chiêm cho biết.

SLNA đưa ra thông báo chính thức về vụ ‘bể kèo’ với Trọng Hoàng - 1
Trọng Hoàng chính thức kí hợp đồng gia nhập Viettel vào ngày 16/2 vừa qua (Ảnh: Viettel FC)

Theo thỏa thuận ban đầu giữa SLNA và Trọng Hoàng hợp đồng sẽ kéo dài trong 3 năm đồng nghĩa với việc Trọng Hoàng sẽ kết thúc sự nghiệp ở đội bóng quê hương. Trong danh sách đăng ký thi đấu SLNA  gửi lên Ban tổ chức đã điền tên Trọng Hoàng

Tuy nhiên với ngân sách hoạt động năm 2019 của SLNA chỉ có 30 tỷ đồng và trước đó đã gia hạn với nhiều cầu thủ, hơn nữa hợp đồng với Ngân hàng Bắc Á chỉ có 1 năm vì vậy SLNA không thể ký 3 năm theo nguyện vọng của Trọng Hoàng và chỉ có thể ký với Trọng Hoàng 1 năm với chế độ đại ngộ thỏa đáng. Nhưng Trọng Hoàng đã không đồng ý và cuối cùng đã gia nhập Viettel.

"Chúng tôi có dặn dò Trọng Hoàng, nếu như đồng ý ở lại với SLNA, chúng tôi sẽ tìm cách xoay xở, xin ý kiến của HĐQT công ty đến khi tìm được nhà tài trợ mới sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng, nhưng Hoàng xin về trao đổi với gia đình và sau đó mới đưa ra quyết định. Có thể nói, SLNA lỡ hẹn với Trọng Hoàng là xuất phát từ câu chuyện tài trợ, vào thời điểm quyết định, tất cả chỉ có thể gói gọn trong 1 năm". Ông Hồ Văn Chiêm cho biết.

Đáng chú ý, với việc không thể đạt được thỏa thuận với SLNA vào phút chót và sau đó kí hợp đồng với Viettel, Trọng Hoàng đã chấp nhận phải ngồi ngoài ở giai đoạn lượt đi của V.League 2019. Nguyên nhân là bởi trước đó các đội bóng đều đã phải chốt danh sách đăng kí với Ban tổ chức và Viettel đã không kịp điền tên Trọng Hoàng.

Kiều Phong (SHTT)


>> Đổ bể với nhà tài trợ mới, SLNA tiếp tục gắn bó với Ngân hàng Bắc Á tại V.League 2019 với gói tài trợ giá trị
>> Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Công nghệ VAR sẽ sớm được áp dụng từ giai đoạn 2 V.League 2019'
>> Tiết lộ: Gói tài trợ của V.League 2019 có giá trị chỉ bằng 1/4 Thai League
>> Tiến Linh và những ngôi sao vắng mặt đáng tiếc ở vòng 1 V.League 2019 vì chấn thương
>> HLV Incheon United: ‘Tôi không kỳ vọng Công Phượng sẽ tỏa sáng ở giai đoạn đầu của K-League’