Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Sina Sport: 'Công Phượng là quân bài tẩy của HLV Park Hang-seo'

"Nguyễn Công Phượng là một trong những quân bài tẩy của HLV Park Hang-seo, nhưng "giấu mặt" ở hai trận đấu vừa qua", Sina Sport hướng sự chú ý tới số 10 của tuyển Việt Nam.
Sina Sport: 'Công Phượng là quân bài tẩy của HLV Park Hang-seo'
Công Phượng trở lại gây chú ý với truyền thông Trung Quốc

Trước trận đấu quan trọng của đội nhà với tuyển Việt Nam, truyền thông Trung Quốc dõi theo mọi nhất cử nhất động của thầy trò HLV Park Hang-seo. Danh sách tập trung 32 cầu thủ vừa được HLV Park công bố cũng ngay lập tức được cập nhật trên nhiều tờ báo Trung Quốc.

Sina Sport bày tỏ quan tâm tới trung vệ Duy Mạnh - người chơi ấn tượng trong trận gặp Ả Rập Xê Út trước khi bị thẻ phạt phải nghỉ trận đấu Australia, song sẽ có mặt trong trận đấu với Trung Quốc ngày 7-10 tới.

Đặc biệt, tờ báo của Trung Quốc nhấn mạnh tới sự trở lại của tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

"Công Phượng từng sang Nhật Bản thi đấu cho CLB Mito Hollyhock khi mới 20 tuổi. Tiền đạo này là một trong những quân bài tẩy của HLV Park Hang-seo. Anh ấy đã bỏ lỡ hai trận đấu vừa qua trước Ả Rập Xê Út và Australia để lo việc gia đình", Sina Sport thông tin.

Để chuẩn bị cho trận đấu ngày 7-10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại tập luyện từ chiều 16-9, trong khi tuyển Trung Quốc đã tập với cường độ cao trước đó ba ngày.

Hai đội cùng đang 0 điểm, chia nhau hai vị trí cuối bảng B và buộc phải thắng ở lượt trận kế tiếp để nuôi hy vọng.

"Ngoài áp lực thành tích, đội tuyển Trung Quốc đang gặp trục trặc trong quá trình tìm kiếm đối tác đá giao hữu. Có đối tác đòi hỏi mức phí ra sân khổng lồ nên chưa rõ kế hoạch giao hữu có thể diễn ra hay không. Ngược lại, tuyển Việt Nam khá thoải mái khi vừa trải qua kỳ nghỉ gần 10 ngày trước khi trở lại luyện tập", Sina Sport cho biết và nhận định: "Sự tiến bộ vượt bậc của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo khiến cuộc đối đầu với tuyển Trung Quốc sắp tới trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết".

Theo Băng Tâm (An Ninh Thủ Đô)


>> Công Phượng có hành động âm thầm sau khi bị netizen quá khích 'tấn công' vì ở nhà chăm vợ đẻ
>> HLV Park Hang-seo loại cầu thủ chỉ sau nửa tháng triệu tập lên tuyển Việt Nam
>> ĐT Việt Nam lên danh sách đấu ĐT Trung Quốc: Công Phượng trở lại
>> Trung Quốc 'gánh' 4 áp lực khi đấu tuyển Việt Nam


https://anninhthudo.vn/sina-sport-cong-phuong-la-quan-bai-tay-cua-hlv-park-hang-seo-post480447.antd