Thể thao

Simeone dẫn đầu Top 10 HLV có thu nhập cao nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của tạp chí France Football, HLV Diego Simeone (Atletico Madrid) vẫn là người có mức thu nhập cao nhất trong năm 2020.

Năm 2019, ông Simeone đã là HLV có thu nhập cao nhất thế giới. Vị trí này tiếp tục được ông duy trì tới năm nay. Con số 40,5 triệu euro được tính toán dựa trên mức lương của ông và cộng thêm việc hợp tác Range Rover cùng vài nhà đầu tư bất động sản.

Simeone dẫn đầu Top 10 HLV có thu nhập cao nhất thế giới

Đứng thứ hai trong danh sách này là HLV Antonio Conte của Inter Milan với 30 triệu euro. Sau khi ký hợp đồng dẫn dắt Inter Milan, ông Conte trở thành HLV nhận lương cao nhất ở Ý. Dù vậy, con số 20,2 triệu euro/năm không đủ để ông leo lên vị trí thứ hai. 9,8 triệu euro còn lại ông sẽ nhận được trong năm 2020 là tiền bồi thường hợp đồng từ đội bóng cũ Chelsea.

Trong danh sách này đương nhiên không thể thiếu vắng bộ ba chiến lược gia hàng đầu đang làm việc tại nước Anh. Đó là Pep Guardiola (27 triệu), J. Klopp (24 triệu) và Jose Mourinho (23 triệu). Việc Pep Guardiola nhận lương "khủng" là không phải bàn cãi, trong khi với Mourinho, ông đã chấp nhận mất một khoản thu nhập đáng kể so với thời còn dẫn dắt MU, được cho là lên tới 31 triệu euro/năm.

Simeone dẫn đầu Top 10 HLV có thu nhập cao nhất thế giới - 1

Đứng thứ 6 là HLV Zinedine Zidane của Real Madrid với 23 triệu euro. Trong đó, 21 triệu là tiền lương mà CLB Hoàng gia Tây Ban Nha trả. Số tiền còn lại đến từ hợp đồng tài trợ với Adidas.

Đáng chú ý, trong danh sách này có tới 2 vị HLV thuộc giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League). Đó là Fabio Cannavaro (Guangzhou Evergrande) - 14 triệu euro, và Rafael Benitez (Dalian Yifang) - 13 triệu euro. Rafa Benitez rời Newcastle vào cuối tháng 6/2019 sau 3 năm gắn bó, và CLB Dalian Yifang lập tức liên hệ để mời chiến lược gia lão luyện này dẫn dắt.

Danh sách 10 HLV có thu nhập cao nhất thế giới

1. Diego Simeone (Atletico Madrid) - 40,5 triệu euro

2. Antonio Conte (Inter Milan) - 30 triệu euro

3. Pep Guardiola (Man City) - 27 triệu euro

4. Jurgen Klopp (Liverpool) - 24 triệu euro

5. Jose Mourinho (Tottenham) - 23 triệu euro

6. Zinedine Zidane (Real Madrid) - 23 triệu euro

7. Ernesto Valverde (tự do) - 19 triệu euro

8. Fabio Cannavaro (Guangzhou Evergrande) - 14 triệu euro

9. Massimiliano Allegri (tự do) - 13,5 triệu euro

10. Rafael Benitez (Dalian Yifang) - 13 triệu euro

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/simeone-dan-dau-top-10-hlv-co-thu-nhap-cao-nhat-the-gioi-d73327.html?demo

Loading...