Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Silva ấn định thời điểm rời Man City

David Silva sẽ rời Man City vào cuối mùa giải sau khi trải qua sự nghiệp 10 năm rực rỡ tại Etihad.

Silva đã thông báo cho Man City rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng khi hết hạn vào mùa hè tới, báo hiệu sự ra đi của một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của kỷ nguyên Ngoại hạng Anh.

Sự xuất hiện của cầu thủ 33 tuổi này là khởi đầu cho sự vươn lên thống trị của Man City, kể từ khi chuyển đến từ Valencia với giá 26 triệu bảng vào năm 2010. Trong màu áo đội chủ sân Etihad, Silva đã giành 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 2 Cup FA và 4 cúp Liên đoàn.

Silva ấn định thời điểm rời Man City

"Đây là mùa giải cuối cùng", anh nói. "Mười năm đối với tôi là đủ. Đó là một quãng thời gian hoàn hảo.

"Ban đầu CLB chỉ định ký hợp đồng 2 năm, nhưng tôi đã quyết định ký một hợp đồng khác và giờ tôi đã ở đây được 10 năm.

"Đó là một chu trình hoàn hảo, một cái kết viên mãn. Tôi không bao giờ có thể hình dung mình thi đấu chống lại Man City trong màu áo đội khác. 10 năm - vậy là đủ".

Mặc dù giành được một cú ăn ba trong nước mùa trước, Champions League vẫn đang lảng tránh Silva. Anh thừa nhận rằng việc nâng cao chiếc cúp ở giải đấu danh giá nhất châu Âu sẽ là cách 'hoàn hảo' để nói lời chia tay.

"Chúng tôi chưa thể đạt được mục tiêu vô địch Champions League, nhưng nếu mọi năm giống như mùa giải trước, tôi sẽ ký hợp đồng ngay bây giờ", anh nói thêm.

"Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đạt được mọi thứ mình đã làm nên tôi rất hạnh phúc với những gì tôi đã đạt được trong 10 năm ở City.

"Sự tôn trọng, cách mọi người ở Manchester đối xử với tôi thật không thể tin được. Đó là những gì tôi thực sự thích, sự công nhận họ đã dành cho tôi".

Silva ấn định thời điểm rời Man City - 1

Silva rất muốn tận hưởng nhiều thời gian hơn với người bạn đời Jessica và đứa con trai bé bỏng Mateo, vốn phải chiến đấu để giành lại sự sống của mình sau khi sinh non vào tháng 12 năm 2017.

"Bây giờ tôi đã có một gia đình và đó là ưu tiên lớn nhất", anh nói thêm. "Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tôi đã có một năm nữa ở Man City vì vậy chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra sau đó".

Nhiều nguồn tin khẳng định Silva sẽ “dưỡng già” tại Trung Quốc, nhưng anh nói không. “Tôi không rõ vì vợ của tôi mới là người quyết định. Tôi muốn kết thúc sự nghiệp ở Las Palmas, nhưng không thể về Tây Ban Nha để chơi ở giải hạng Nhì”, Silva nhấn mạnh.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...