Thể thao

Siêu máy tính xác định toàn bộ 32 đội tuyển dự World Cup 2022

Sau khi những lượt trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 10 hạ màn, siêu máy tính của We Global Football đã chỉ ra 32 đội bóng sẽ góp mặt ở Qatar vào mùa đông năm sau.

Tính đến thời điểm hiện tại, World Cup 2022 đã chính thức xác định được ba đội tuyển tham dự. Bên cạnh nước chủ nhà Qatar, hai đội bóng khác tới từ châu Âu là Đức và Đan Mạch cũng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Tuy nhiên, siêu máy tính của trang We Global Football đã đưa ra những dự đoán xa hơn thế. Dựa vào thành tích của các đội tuyển trong các trận đấu vừa qua, siêu máy tính này đã chỉ ra 29 cái tên còn lại tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Siêu máy tính xác định toàn bộ 32 đội tuyển dự World Cup 2022
Đội tuyển Hàn Quốc được dự báo sẽ có mặt tại VCK World Cup 2022. Ảnh: Getty

Theo đó, đội tuyển Brazil đang là cái tên nắm giữ tỷ lệ cao nhất để đi tới World Cup, sau khi đạt tới 31 trên 33 điểm tuyệt đối. 4 đại diện còn lại cũng sẽ góp mặt ở khu vực Nam Mỹ là Argentina, Colombia, Uruguay và Ecuador.

Với khu vực châu Âu, những đội bóng có truyền thống lâu đời cũng được đánh giá rất cao. Ngoài Đức và Đan Mạch, lục địa già được dự báo sẽ có thêm 11 cái tên góp mặt ở Qatar, bao gồm Anh, Bỉ, Pháp, Bồ Đào Nha, Ý, Hà Lan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Nga, Croatia và Thụy Sĩ.

Đối với khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sau chuỗi 4 trận toàn thua gần như không còn cơ hội để đi tiếp. Trong khi đó, Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và Ả Rập Xê Út được We Global Football đánh giá là những đại diện của bóng đá châu Á trong mùa Đông năm sau.

Ở các khu vực còn lại, châu Phi được dự báo sẽ có 5 đại diện, Bắc Mỹ sẽ có 3 cái tên góp mặt. Khu vực duy nhất không nằm trong danh sách 32 đội tuyển mà We Global Football đưa ra là châu Đại Dương.

Danh sách 32 đội tuyển dự World Cup 2022 (theo dự báo của We Global Football): Qatar, Đức, Đan Mạch, Brazil, Anh, Bỉ, Mexico, Argentina, Iran, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Bồ Đào Nha, Colombia, Uruguay, Ý, Hà Lan, Nhật Bản, Úc, Thụy Điển, Ả Rập Xê Út, Tây Ban Nha, Nga, Algeria, Senegal, Croatia, Morocco, Thụy Sĩ, Tunisia, Ai Cập, Ecuador.

*Thứ tự các đội tuyển tương đương với tỷ lệ tham dự giảm dần

Hồng Công (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sieu-may-tinh-xac-dinh-toan-bo-32-doi-tuyen-du-world-cup-2022-tintuc791065