Thể thao >> Thể thao quốc tế

Serie A dự kiến khởi động lại vào cuối tháng 5

Chủ tịch LĐBĐ Italia, Gabriele Gravina tiết lộ một trong những giải pháp được nghiên cứu là khởi động lại Serie A vào ngày 20/5.

Các giải đấu tại Italia, bao gồm Serie A, đã phải tạm dừng từ đầu tháng 3 sau khi dịch COVID-19 càn quét đất nước này. Mới nhất thì Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC), Gabriele Gravina đã tiết lộ một phương án được tính tới, đó là việc Serie A sẽ trở lại vào ngày 20/5.

"Ưu tiên tuyệt đối là hoàn thành các giải đấu. Chúng tôi phải cách ly hoàn toàn cho đến ngày 18/4. Giả thuyết là bắt đầu lại giải đấu vào ngày 20/5 hoặc, giống như lựa chọn mới nhất, là vào đầu tháng 6 để kết thúc vào tháng 7".

Serie A dự kiến khởi động lại vào cuối tháng 5

"Đã có những cuộc bàn thảo về việc hoàn thành mùa giải vào tháng 8 và tháng 9, song chúng tôi đã làm rõ ràng chúng tôi không muốn hủy hoại một mùa giải khác chỉ để cứu vãn mùa giải này. Không ai có thể đưa ra dự đoán ngày hôm nay, nhưng chúng tôi có lên kế hoạch trước" - ông Gravina nói.

Khả năng hủy giải cũng đã được tính đến, nhưng cả Lega Serie A lẫn FIGC đều xem đây là lựa chọn cuối cùng, khi tất cả các giải pháp khác đều bất khả thi. Nếu phải hủy giải thì thiệt hại về kinh tế là quá lớn, chưa kể những hệ lụy khác liên quan tới hợp đồng với các đối tác.

Một ý tưởng khác đó là việc tổ chức một số trận đấu trong phần còn lại của mùa giải trên sân trung lập. Theo đó, những đội bóng ở các vùng bị ảnh hưởng nặng bởi dịch sẽ tìm một sân bóng mới ở những vùng ít hoặc không bị ảnh hưởng để làm "sân nhà". Tất nhiên là khán giả sẽ không được vào sân.

Mới nhất thì chính phủ Italia đã ra thông báo, các CLB tại Serie A sẽ không được tổ chức tập luyện cho đến ngày 13/4 tới. "Các biện pháp sẽ được kéo dài tới ngày 13/4. Chúng tôi biết rằng điều này sẽ đòi hỏi một nỗ lực rất lớn khác, cũng như sự hy sinh từ các CLB" - Thủ tướng Italia - ông Giueppe Conte nói.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/serie-a-du-kien-khoi-dong-lai-vao-cuoi-thang-5-d72859.html?demo

Loading...