Thể thao >> Thể thao trong nước

Sếp VPF nói gì trước các đề xuất dừng luôn V.League 2020?

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định việc kết thúc sớm V-League 2020 sẽ gây ra nhiều thiệt hại, ảnh hưởng đến cả ĐTQG Việt Nam.

Sau khi có những thông tin về những ca nhiễm Covid-19 tiếp theo tại Việt Nam, V.League 2020 lần thứ 2 buộc phải tạm dừng. Hồi tháng 3, sau khi vòng 2 V.League kết thúc, V.League 2020 lần đầu tiên bị dừng theo chỉ đạo của Chính phủ. Các đội bóng nghỉ hơn 40 ngày trước khi trở lại vào đầu tháng 6.

Thậm chí, 4 đội bóng đang đứng cuối bảng là Quảng Nam, Hải Phòng, Dược Nam Hà Nam Định và SLNA đều đã gửi văn bản đề xuất việc kết thúc sớm giải VĐQG và trao luôn chức vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn.

Sếp VPF nói gì trước các đề xuất dừng luôn V.League 2020?
Chủ tịch Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF, ông Trần Anh Tú

Về vấn đề này, Chủ tịch Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF, ông Trần Anh Tú cho biết: "VPF đã nhận được văn bản đề xuất kết thúc V-League 2020 của bốn đội đang đứng cuối bảng là Quảng Nam, Hải Phòng, Nam Định và SLNA".

"Tôi đã báo cáo vấn đề này với Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải. Ban tổ chức giải cũng mới họp xong sáng nay 28/7. Chúng tôi tiếp thu kiến nghị của các đội bóng, nhưng bây giờ chưa phải lúc tính tới phương án kết thúc giải sớm" - ông Tú chia sẻ với VnExpress.

Lý do các 4 đội bóng trên xin dừng mùa giải 2020 ngay tại thời điểm này là do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp không biết khi nào mới dừng lại, giải đấu vì thế cũng không biết lúc nào có thể đấu được.

Các đội này thống nhất chức vô địch, á quân, hạng ba sẽ dựa vào thứ hạng hiện tại, đồng thời không có đội xuống hạng. Hiện CLB Sài Gòn đang đứng đầu bảng xếp hạng với 23 điểm. Xếp thứ 2 và 3 lần lượt là CLB Viettel và Quảng Ninh đều được 19 điểm. Đứng chót bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu là CLB Quảng Nam với 8 điểm.

Sếp VPF nói gì trước các đề xuất dừng luôn V.League 2020? - 1

"Dừng V-League sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại, từ chuyện nhà tài trợ, kinh tế của giải cũng như CLB, tới cơ hội thi đấu cho các cầu thủ, duy trì phong độ, phục vụ đội tuyển quốc gia...Vì vậy, VPF chỉ huỷ giải trong trường hợp bất khả kháng, khi không còn đủ thời gian để tổ chức. Lúc này thời gian vẫn còn, các bên cần kiên nhẫn chờ đợi, theo dõi tình hình diễn biến của Covid-19 tại Việt Nam rồi tính tiếp" - ông Tú nói thêm.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sep-vpf-noi-gi-truoc-cac-de-xuat-dung-luon-vleague-2020-tintuc694571
Loading...