Thể thao

SEA Games chưa kết thúc, một VĐV đã phải trả lại huy chương vàng

Một VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) của đoàn thể thao Malaysia đã phải trả lại huy chương vàng cho ban tổ chức SEA Games 30 do thay đổi về phương pháp chấm điểm.

Theo thông tin từ báo The Star (Malaysia), VĐV thể dục dụng cụ Izzah Amzan giành hai huy chương vàng trong các nội dụng biểu diễn với bóng và biểu diễn với dải lụa.

SEA Games chưa kết thúc, một VĐV đã phải trả lại huy chương vàng
Izzah Amzan nhận huy chương vàng hôm 07/12 (Ảnh: The Star)

Tuy vậy tới hôm qua 08/12, thông báo từ BTC SEA Games cho biết nữ VĐV sẽ phải trả lại huy chương vàng ở nội dung biểu diễn với dải lụa mà cô nhận được khi chia sẻ ngôi đầu cùng đồng đội Koi Sie Yan. Cô sẽ chỉ nhận được huy chương bạc với màn trình diễn của mình.

Izzah Amzan được công bố đạt huy chương vàng cùng Koi Sie Yan vào hôm 07/12, bất chấp những phản đối cho rằng trọng tài đã thiên vị.

Nguyên nhân cụ thể của việc đổi màu huy chươn cho Izzah Amzan không được công bố, nhưng theo thông tin do The Star tiết lộ, hội đồng kỹ thuật đã chấm lại điểm cho cô theo tiêu chí phân định thứ hạng được quy định trong bộ luật của Liên đoàn TDDC thế giới (FIG).

Trưởng đoàn thể thao Malaysia Zulkarnain Omardin cho biết sẽ khiếu nại quyết định này để đòi lại huy chương vàng cho Izzah Amzan.

Văn Cơ (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/sea-games-chua-ket-thuc-mot-vdv-da-phai-tra-lai-huy-chuong-vang-d66670.html?demo