Thể thao >> SEA Games 30

SEA Games 30: Lý Hoàng Nam đoạt huy chương Vàng lịch sử cho quần vợt Việt Nam

Lý Hoàng Nam đã vượt qua người đồng hương Daniel Cao Nguyễn với tỷ số 6-2, 6-4 trong trận chung kết lịch sử để mang về tấm huy chương Vàng SEA Games đầu tiên cho quần vợt nước nhà.

SEA Games 2019 đánh dấu thành công của quần vợt Việt Nam khi trận chung kết đơn nam là cuộc giải quyết nội bộ giữa Daniel Nguyễn và Lý Hoàng Nam. Trong khi đó, Savanna Nguyễn cũng đại diện Việt Nam đánh chung kết đơn nữ với Sutijiadi (Indonesia).

SEA Games 30: Lý Hoàng Nam đoạt huy chương Vàng lịch sử cho quần vợt Việt Nam

Trong trận chung kết đơn nam, Lý Hoàng Nam đã thi đấu rất xuất sắc để đánh bại Daniel Nguyễn 2 set trắng với tỷ số 6-2, 6-4. Trên bảng xếp hạng ATP hiện tại, Daniel Cao Nguyễn ở vị trí 340 thế giới, còn đàn anh Lý Hoàng Nam xếp hạng 662 ATP.

Như vậy, quần vợt Việt Nam đã có tấm huy chương Vàng đơn nam lịch sử và nó đã thuộc về Lý Hoàng Nam. "Chúng tôi bước vào trận chung kết với tâm lý rất thoải mái vì huy chương Vàng đã chắc chắn thuộc về Việt Nam".

"Vì thế, tôi chơi rất tự tin để giành chiến thắng. Chiếc huy chương Vàng SEA Games lần này là niềm vui tuyệt vời đối với tôi" - Lý Hoàng Nam chia sẻ sau thành tích lịch sử.

SEA Games 30: Lý Hoàng Nam đoạt huy chương Vàng lịch sử cho quần vợt Việt Nam - 1

Trong khi đó, ở chung kết quần vợt nữ, Savanna Nguyễn không thể làm tạo nên bất ngờ trước Sutijiadi (Indonesia) chơi rất mạnh mẽ và phải nhận thất bại với các tỷ số 0-6, 5-7. Dù thua trận, nhưng tấm huy chương Bạc mà Savanna Nguyễn đem về cho quần vợt Việt Nam cũng rất đáng tự hào.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/sea-games-30-ly-hoang-nam-doat-huy-chuong-vang-lich-su-cho-quan-vot-viet-nam-d66496.html?demo
Loading...