Thể thao

Sau Quang Hải, CLB Hà Nội chuẩn bị mất thêm một trụ cột ĐT Việt Nam

Sau Quang Hải, nhiều khả năng tới lượt Thành Chung sẽ rời CLB Hà Nội theo dạng cầu thủ tự do.

Thời điểm tháng 9/2022 sẽ là lúc hợp đồng giữa cầu thủ Thành Chung và CLB Hà Nội sẽ kết thúc. Cũng giống như người đồng đội Quang Hải của mình, trung vệ sinh năm 1997 cũng đang có mong muốn rời đội bóng thủ đô để tìm kiếm cơ hội mới.

Hiện tại sau khi để mất Quang Hải, BHL đội chủ sân Hàng Đẫy đang dốc sức để giữ Thành Chung bằng mọi giá. Tuy nhiên, viễn cảnh cầu thủ này ở lại là không cao bởi lẽ đang có rất nhiều đội bóng tại V-League đưa ra các lời mời chào đầy hấp dẫn.

Sau Quang Hải, CLB Hà Nội chuẩn bị mất thêm một trụ cột ĐT Việt Nam
Thành Chung đang có ý định rời CLB Hà Nội để kiếm tìm đội bóng mới

Theo tìm hiểu, hiện đang có 3 đội bóng rất quyết tâm triệu mộ ngôi sao của ĐT Việt Nam. Đội bóng nhập cuộc sớm nhất và cũng chiếm lợi thế hơn cả là CLB Bình Định. Đội bóng đất Võ sở hữu tiềm lực tài chính dồi dào cộng thêm dàn sao số trong đội hình là sức hút khó có thể chối từ với bất cứ cầu thủ nào.

Tuy nhiên, CLB Nam Định cũng tỏ ra không hề kém cạnh đối thủ. Đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ nổi lên như một đại gia mới trên bản đồ của bóng đá Việt Nam. Chính bởi điều này, đội chủ sân Thiên Trường cũng đang rất quyết tâm để dốc hầu bao, đem về những cái tên chất lượng để cải tổ đội hình. Được biết, mức phí lót tay mà Nam Định đưa ra cho Thành Chung là rất lớn.

Cuối cùng là CLB Hải Phòng. Cũng có tiềm lực tài chính thuộc top đầu V-League, tuy nhiên lợi thế của đội bóng đất Cảng lại tới từ vị trí ban huấn luyện. Hơn ai hết, HLV Chu Đình Nghiêm chính là người thầy hiểu rõ Thành Chung nhất. Bởi vậy, không loại trừ viễn cảnh màn tái hợp kể trên sẽ xảy ra tại Lạch Tray.

Như vậy, sau Quang Hải, viễn cảnh Thành Chung rời Hàng Đẫy đang là rất cao. Trước đó, nửa tím thủ đô cũng đã không thể giữ chân thành công Đình Trọng, khi anh về đầu quân cho Bình Định. Liệu rằng, trước cuộc khủng hoảng lực lượng, BHL CLB Hà Nội sẽ tìm kiếm ai để thay thế những trụ cột? Nhìn vào trận đấu với CLB Nam Định vừa qua, tuyến giữa của thầy trò HLV Chun Jae-ho đang dần bộc lộ ra nhiều sự bất ổn.

Quang Đương (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sau-quang-hai-clb-ha-noi-chuan-bi-mat-them-mot-tru-cot-dt-viet-nam-tintuc829656