Thể thao

Sau nhiều đồn đoán, HLV đưa ĐT nữ Việt Nam dự World Cup đã 'chốt' tương lai

HLV Mai Đức Chung chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành của ĐT Việt Nam trên những chặng đường sắp tới.

Tại SEA Games 31 vừa qua, HLV Mai Đức Chung đã xuất sắc đưa ĐT Việt Nam giành được tấm HCV danh giá môn bóng đá nữ lần thứ 3 liên tiếp. Đáng chú ý, đây còn là lần thứ hai tuyển nữ Việt Nam giành hat-trick vàng liên tiếp ở SEA Games, sau lần đầu tiên vào các năm 2001, 2003 và 2005.

Sau đại hội, đã có nhiều những đồn đoán khác nhau về tương lai của vị chiến lược gia người Hà Nội. Trước đó, sau kỳ tích đưa ĐT Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ 2023 hồi đầu năm, giới mộ điệu cũng khẳng định HLV Mai Đức Chung đang chuẩn bị "nghỉ hưu".

Sau nhiều đồn đoán, HLV đưa ĐT nữ Việt Nam dự World Cup đã 'chốt' tương lai
HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt Huỳnh Như và các đồng đội

Được biết hợp đồng của HLV Mai Đức Chung với LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Còn nhớ ở buổi họp báo sau trận chung kết bóng đá nữ SEA Games, khi được hỏi về việc gia hạn hợp đồng, ông Chung nói: “Đây chưa phải là lúc để nói về việc này. Hãy để chúng tôi tận hưởng cảm giác sung sướng này đã”.

Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, HLV Mai Đức Chung chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành của ĐT Việt Nam trên những chặng đường sắp tới. Theo ông Chung, hợp đồng của mình với liên đoàn vẫn còn thời hạn, bởi vậy nhiệm vụ của ông vẫn sẽ là cống hiến hết mình cho bóng đá nước nhà khi còn tại vị.

"Tôi vẫn sẽ còn làm HLV trưởng của các cầu thủ nữ ĐT Việt Nam, tôi rất tôn trọng những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết cùng VFF", thầy Chung chia sẻ về tương lai của mình.

Nếu tiếp tục gắn bó cùng ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đang đứng trước viễn cảnh lịch sử, khi trở thành nhà cầm quân nội đầu tiên tham dự World Cup. Đây chắc chắn sẽ là một cột mốc vô cùng đáng nhớ của bóng đá nước nhà.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/sau-nhieu-don-doan-hlv-dua-dt-nu-viet-nam-du-world-cup-da-chot-tuong-lai-tintuc825070