Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sau Messi, đến lượt Gabriel Jesus nhận án phạt cấm thi đấu vì hành vi dại dột tại Copa America

Sau khi đưa ra án phạt cho Lionel Messi, mới đây liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cũng đã đưa ra án phạt cấm thi đấu với Gabriel Jesus sau hành vi không đúng mực trong trận chung kết gặp Peru.

Cụ thể, phút 70 trận chung kết Copa America 2019 giữa Brazil - Peru, Gabriel Jesus có pha tranh chấp bóng trên không với trung vệ của ĐT Peru là Carlos Zambrano. Cho rằng tiền đạo của Brazil đã chơi xấu, trọng tài Roberto Tobar lập tức rút thẻ vàng thứ 2 và đuổi tiền đạo bên phía Brazil ra khỏi sân.

Không phục với quyết định này của vị vua áo đen, chân sút 22 tuổi đã tỏ ra bực tức và đá tung chai nước trên đường rời sân. Không chỉ vậy, Jesus còn trút cơn giận lên màn hình VAR, nếu không có các nhân viên đứng gần đó thì màn hình có lẽ đã không nguyên vẹn.

Sau Messi, đến lượt Gabriel Jesus nhận án phạt cấm thi đấu vì hành vi dại dột tại Copa America

Sau Messi, đến lượt Gabriel Jesus nhận án phạt cấm thi đấu vì hành vi dại dột tại Copa America - 1

Sau Messi, đến lượt Gabriel Jesus nhận án phạt cấm thi đấu vì hành vi dại dột tại Copa America - 2

Và mới nhất thì Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã ra lệnh cấm thi đấu 2 tháng với Jesus. CONMEBOL cho rằng tiền đạo này đã vi phạm điều 7.1 và 7.2 của bộ luật do mình ban hành, đó là "hành xử theo hướng xúc phạm, lăng mạ hoặc phỉ báng người khác dưới bất kỳ hình thức nào". 

Theo đó, ngôi sao của Man City sẽ không được tham gia các trận đấu chính thức và giao hữu với ĐTQG trong thời gian 2 tháng tới. Jesus cũng bị phạt 30.000 USD và sẽ vắng mặt các trận giao hữu với Colombia và Peru vào tháng 9.

Trước Jesus, Lionel Messi cũng nhận án phạt cấm thi đấu 3 tháng từ CONMEBOL sau những phát ngôn tố BTC Copa America dàn xếp để Brazil vô địch. Ngoài ra, M10 còn phải nộp phạt 50.000 USD vì những phát ngôn gây sốc này.

Duy Anh (SHTT)
Loading...