Thể thao

Sau khi bầu Hiển 'chơi lớn', tổng thưởng của U22 Việt Nam và bóng đá nữ là bao nhiêu?

Bầu Hiển đã chơi lớn thưởng cho 2 đội bóng đá mỗi đội 2 tỷ đồng. Như vậy, số tiền thưởng của 2 đội bóng lại tăng lên với con số khủng.

Tối 11/12, đón đội tuyển trở về, bầu Hiển tuyên bố thưởng U22 Việt Nam 2 tỷ đồng và thưởng tuyển nữ Việt Nam số tiền tương tự vì thành tích đoạt HCV SEA Games 30.

Sau khi bầu Hiển 'chơi lớn', tổng thưởng của U22 Việt Nam và bóng đá nữ là bao nhiêu?
Hai đội bóng đã nhận được số tiền thưởng khổng lồ sau thành công tại SEA Games.

Ngân hàng Vietcombank thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển U22 Việt Nam khi giành chức vô địch trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30.

Trước đó, lãnh đạo Vingroup hứa "nếu đội tuyển bóng đá nam giành được thành tích cao, Vingroup sẽ có phần thưởng dành riêng cho đội tuyển".

Thông tin đến sáng nay 12/12, Vingroup sẽ công bố chính thức phần thưởng. Dự đoán tổng giá trị cả tiền mặt và hiện vật khoảng 6 tỷ đồng. 

Thương hiệu Metro Star của Tập đoàn C.T Group hứa thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển.

Cùng với đó, Metro Star cũng thưởng 200 triệu đồng cho cầu thủ Đoàn Văn Hậu, người đã ghi bàn thắng đầu tiên trong trận đấu.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng cho đội U22 Việt Nam 1 tỷ đồng.

VFF cũng quyết định thưởng nóng cho đội tuyển U22 Việt nam 2 tỷ đồng sau khi giành HCV. Trước đó VFF cũng đã thưởng cho đội tuyển 1 tỷ đồng sau thành tích lọt vào vòng chung kết.

Như vậy, tổng số tiền thưởng đội tuyển U22 bóng đá nam có thể nhận được tính đến sáng nay 12/12 là khoảng gần 9 tỷ đồng và nhiều hiện vật giá trị.

Về phía đội bóng đá nữ, như đã thông tin, đội bóng của HLV Mai Đức Chung nhận được số tiền thưởng khoảng 10 tỷ đồng. Cùng với số tiền thưởng 2 tỷ của bầu Hiển, hiện đội bóng có tổng số tiền thưởng là khoảng 12 tỷ đồng chưa kể các hiện vật.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại tổng tiền thưởng của cả hai đội bóng ước tính khoảng hơn 20 tỷ đồng. Dự báo con số này sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

Theo K.N (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/sau-khi-bau-hien-choi-lon-tong-thuong-cua-u22-viet-nam-va-bong-da-nu-la-bao-nhieu-20191212095519166.htm