Thể thao >> Thể thao trong nước

Sau bê bối ẩu đả, Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết có thể bị loại khỏi tuyển quốc gia

Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết có thể bị loại khỏi đội tuyển đấu kiếm Việt Nam dù cả hai đều là VĐV có trình độ của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đang chỉ đạo bộ môn đấu kiếm xử lý dứt điểm vụ việc liên quan tới hai VĐV Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết. Cả hai đều là tuyển thủ quốc gia vừa giành HCV SEA Games 31, vì thế việc xảy ra xô xát vừa qua cần được xử lý nghiêm khắc.

Vũ Thành An tại SEA Games 31. Ảnh: Dân Trí.

Liên quan đến vụ việc trên, Trưởng Bộ môn Đấu kiếm (Tổng cục Thể dục Thể thao) Phùng Lê Quang chia sẻ với Zing: “Tôi và các thành viên ban huấn luyện tuyển đấu kiếm Việt Nam đã họp rút kinh nghiệm về vụ việc của Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết. Chúng tôi xác định hành vi của hai em là không đúng với tinh thần thể thao. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của sự việc, hai em sẽ bị kỷ luật, nặng nhất là bị loại khỏi đội tuyển quốc gia đến hết năm”.

Về việc đưa ra án phạt cụ thể với hai VĐV, theo ông Phùng Lê Quang, hiện chưa thể kết luận ai đúng ai sai. Vụ việc sẽ được xử lý ngay sau khi có đơn tường trình của Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết.

Tuy nhiên, do Văn Quyết đang theo dõi sức khỏe nên VĐV này vẫn chưa có đơn tường trình gửi lên bộ môn và đội tuyển.

Như chúng tôi đã đưa tin, kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã xô xát, tấn công nhau trong buổi tập sáng 23/9 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội.

Bức xúc trước thái độ thi đấu không chuẩn mực của đàn em, Vũ Thành An đã dùng kiếm vụt vào Văn Quyết trước. Sau đó hai bên xông vào đấm nhau, thậm chí dùng kiếm quật nhau, hậu quả khiến cả hai đều bị thương.

Văn Quyết cho biết phải vào viện điều trị và đã có đơn tố Vũ Thành An gửi đến lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội và Công an quận Nam Từ Liêm.

Những ngày qua, Thành An liên lạc với Văn Quyết để hỏi thăm nhưng không được.

Được biết, cả Thành An và Văn Quyết đều là hai VĐV có trình độ của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam ở nội dung kiếm chém. Đặc biệt. Vũ Thành An là VĐV kiếm chém số một Việt Nam. Anh từng giành nhiều huy chương vàng ở các kỳ SEA Games lẫn Asian Games. Thành An cũng nhiều lần là nhân vật tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/sau-be-boi-au-a-vu-thanh-an-va-nguyen-van-quyet-co-the-bi-loai-khoi-tuyen-quoc-gia-a360250.html