Thể thao

Sắp hết hợp đồng với tuyển Việt Nam, HLV Park được mời dẫn dắt đội tuyển trẻ Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo đang đứng trước cơ hội dẫn dắt ĐT U20 Hàn Quốc sau khi LĐBĐ nước này gửi lời đề nghị đến ông cùng trợ lý Lee Young Jin.

Cụ thể, hợp đồng của HLV Park Hang-seo với LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2023, tức sau AFF Cup 2022. Đôi bên sẽ gặp nhau vào tháng 10/2022 để đàm phán có gia hạn hay không. Kết quả của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 sẽ là yếu tố quan trọng.

Cũng đúng vào thời điểm này, đã có tin đồn về việc LĐBĐ Hàn Quốc đã bắn tín hiệu đối với HLV Park và trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt đội tuyển U20 Hàn Quốc vào năm sau.

Sắp hết hợp đồng với tuyển Việt Nam, HLV Park được mời dẫn dắt đội tuyển trẻ Hàn Quốc
HLV Park Hang-seo cùng trợ lý Lee Young Jin nhận được lời đề nghị từ LĐBĐ Hàn Quốc

HLV Kim Eun Jung hiện dẫn dắt U20 Hàn Quốc và từng đối đầu với HLV Park Hang-seo trước thời điểm SEA Games 2021 diễn ra. Khi đó, U20 Hàn Quốc đã hòa 1 trận (1-1) và thua 1 trận (0-1) trước U23 Việt Nam.

Năm sau, U20 Hàn Quốc sẽ tranh tài tại VCK U20 châu Á, với nhiệm vụ giành vé dự VCK U20 World Cup cũng trong năm 2023 tại Indonesia. Với tài năng được kiểm chứng tại các đội trẻ Việt Nam trong 5 năm qua, HLV Park cũng được tin tưởng hơn về khả năng giúp đội trẻ Hàn Quốc hướng đến World Cup.

Mới đây, HLV Park đã lên tiếng về tương lai: "Với bóng đá Việt Nam, tôi đã giành được một số danh hiệu nhưng với tôi khát khao chinh phục các giải đấu vẫn còn nguyên vẹn".

"Ngày 5/10, tôi sẽ kỷ niệm 5 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam. Tôi coi ngày này như ngày sinh nhật thứ hai của mình. Tôi muốn tổ chức một bữa tiệc nhỏ với các thành viên ban huấn luyện và các học trò đã đồng hành cùng tôi suốt thời gian qua. Cũng trong tháng 10, người đại diện của tôi sẽ làm việc cụ thể với VFF về hợp đồng".

"Còn cá nhân tôi, tôi muốn tập trung toàn bộ thời gian cho AFF Cup. Đây có thể là giải cuối cùng của tôi với tuyển Việt Nam hoặc cũng có thể chưa. Mọi thứ còn đang ở phía trước. Nhưng dù thế nào tôi cũng muốn làm tốt nhất có thể ở giải đấu này".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
a