Thể thao

Sao trẻ Mason Greenwood tiếp tục bị đày đọa

Cuộc sống tiếp tục trở nên trầm trọng hơn với Mason Greenwood khi mới đây, BLĐ Manchester Utd đã ra thông báo không cho phép anh trở lại luyện tập cùng CLB cho đến đầu mùa giải tới.

Tiền đạo 21 tuổi đã bị United treo giò kể từ tháng 1 năm 2022, khi anh bị cáo buộc về việc xâm hại và hành hung bạn gái. Sau đó Mason đã bị bắt và buộc tội, nhưng tất cả các cáo buộc kể trên đã bị Cảnh sát Manchester hủy bỏ vào tháng trước.

Greenwood được cho là đã cố gắng tổ chức nhiều cuộc đàm phán với các quan chức của CLB trong những tuần gần đây, trong đó cầu thủ này đã nhấn mạnh mong muốn trở lại càng sớm càng tốt và nhấn mạnh cam kết ở lại Old Trafford, nơi anh còn hợp đồng đến năm 2025.

Sao trẻ Mason Greenwood tiếp tục bị đày đọa
Vụ cáo buộc hơn 1 năm trước khiến tương lai của Greenwood bị ảnh hưởng nặng nề

Tuy nhiên, BLĐ đội bóng đã kiên quyết rằng họ sẽ không vội vàng đưa ra quyết định và sẽ tiếp tục tiến hành điều tra xung quanh những hành vi ngoài sân cỏ của Mason. Vấn đề tư cách đạo đức và con người được BLĐ Man Utd đặt lên hàng đầu, vì nó liên quan tới hình ảnh thương mại và danh tiếng của đội bóng.

Ngoài ra, sự trở lại của Greenwood lúc này có thể sẽ phá vỡ tính ổn định mà HLV Erik Ten Hag đã dày công xây dựng kể từ đầu mùa giải, trong khi đội bóng đang muốn tập trung tối đa cho cuộc cạnh tranh ở Premier League và các chiến dịch khác ở Cup FA  Europa League.

Sao trẻ Mason Greenwood tiếp tục bị đày đọa - 1
Ten Hag chưa bao giờ coi Greenwood là một cầu thủ ông có thể sử dụng

Bản thân Erik Ten Hag từ đầu mùa giải này luôn tránh thảo luận về tương lai của Greenwood, nhấn mạnh rằng đó là một vấn đề của BLĐ CLB, mặc dù các cáo buộc về pháp lý đã được hủy bỏ từ tháng trước.

United đang không thống nhất với trường hợp của ngôi sao trẻ 21 tuổi. Các cầu thủ thì đa phần cho rằng anh nên được trao cơ hội thứ 2, nhưng ban giám đốc CLB thì lo ngại sự dung túng cho các hành vi ngoài sân cỏ sẽ gây tổn hại đến danh tiếng của đội.

Sao trẻ Mason Greenwood tiếp tục bị đày đọa - 2
Manchester Utd không muốn Greenwood làm tổn hại danh tiếng CLB

Các nhà tài trợ Nike, EA Sports và Cadbury đều đã từ chối Greenwood sau khi những cáo buộc lần đầu tiên xuất hiện, trong khi áo đấu của anh ấy không còn được bán nữa, mặc dù số áo 11 của Mason hiện chưa được trao cho cầu thủ khác.

Cựu tiền đạo U21 Anh vẫn nhận mức lương 70.000 bảng/tuần kể từ khi bị treo giò hơn 1 năm nay. Nếu sa thải Greenwood, MU sẽ phải bồi hoàn 8,1 triệu bảng cho 2 năm còn lại của hợp đồng.

Minh Hiếu (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/sao-tre-mason-greenwood-tiep-tuc-bi-day-doa-d158866.html